Thứ sáu, ngày 27/05/2022 - 07:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:57, Thứ 6, 08/04/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tấn công mạnh các tụ điểm ma túy trá hình

(ANTV) -Thời gian gần đây, khi các dịch vụ kinh doanh có điều kiện như karaoke, quán bar…được mở cửa hoạt động trở lại sau thời gian dài tạm dừng do dịch bệnh Covid, các đối tượng phạm tội ma túy đã chuyển hướng lợi dụng hoạt động của các cơ sở này để hoạt động mạnh hơn với thủ đoạn ngày càng tinh vi và manh động. Để ngăn chặn tình trạng này, Công an tỉnh Quảng Nam tập trung lực lượng tấn công mạnh các tụ điểm ma túy trá hình.

 
Mới đây nhất, ngày 1/4/2022 Công an tỉnh Quảng Nam đã triệt xóa thành công tụ điểm mua bán và tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy quy mô lớn tại cơ sở kinh doanh Karaoke và khách sạn King tại xã Điện Tiến, Thị xã Điện Bàn, phát hiện 52 đối tượng dương tính ma túy.
 
Khám xét khẩn cấp, lực lượng Công an đã thu giữ 13 túi zip đựng tinh bột màu trắng là ma túy đá, 09 bịch nghi ma túy dạng nước trái cây, 15 bình hơi khí cười, 07 bịch bong bóng, 01 khẩu súng bắn đạn cao su, 04 xe ô tô các loại, 05 bộ loa và đèn Led và hơn 2 tỷ đồng cùng nhiều đồ vật có liên quan. Cơ sở kinh doanh Karaoke và khách sạn này hoạt động trá hình để tổ chức mua bán, sử dụng trái phép chất ma túy trong thời gian dài và ngụy trang để qua mắt chính quyền, lực lượng chức năng.
 
Trước đó, Công an huyện Thăng Bình cũng đã triệt xóa tụ điểm mua bán, sử dụng trái phép chất ma túy Cơ sở kinh doanh có điều kiện Victory tại  xã Bình Minh huyện Thăng Bình. Cơ sở này đăng ký các dịch vụ nhà nghỉ, massage, xông hơi nhưng thực chất đây là tụ điểm mua bán, sử dụng trái phép chất ma túy trá hình,.
 
Từ đầu năm đến nay, lực lượng Công an Quảng Nam đã phát hiện, bắt giữ 54 vụ, 92 đối tượng mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy, phát hiện 93 vụ, 329 đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy, trong đó phần lớn các vụ việc liên quan đến các cơ sở kinh doanh có điều kiện. Các đối tượng lợi dung vỏ bọc của các cơ sở để hoạt động, trong khi đó, vì lợi nhuận lớn từ hoạt động kinh doanh trá hình này, nên nhiều cơ sở vẫn lén lút và cả trực tiếp tiếp tay cho các đối tượng hoạt động phạm tội.
 
Với hoạt động tinh vi của các tụ điểm ma túy  trá hình núp bóng các cơ sở kinh doanh có điều kiện về ANTT để hoạt động, Công an Quảng Nam sẽ tiếp tục tấn công mạnh các tụ điểm ma túy trá hình. Cũng qua đây, chính quyền các cấp và người dân cần nâng cao tinh thần trách nhiệm phối hợp, cung cấp thông tin để lực lượng Công an kịp thời đấu tranh, xử lý kịp thời các hành vi vi phạm, ngăn chặn tội phạm ma túy và các hệ lụy liên quan./.
 
 
 
Thăm dò khán giả