Thứ tư, ngày 20/10/2021 - 15:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:36, Thứ 5, 02/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tấn công công an xã để thông chốt kiểm dịch

(ANTV) - Công an huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa đã tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Văn Bắc, sinh năm 1993, ở thôn Lạn, xã Các Sơn, thị xã Nghi Sơn để điều tra làm rõ hành vi chống người thi hành công vụ. 

Trước đó, khoảng 18giờ 30 phút ngày 30/8/2021, Nguyễn Văn Bắc di chuyển từ thị xã Nghi Sơn sang địa bàn huyện Nông Cống. Khi qua chốt kiểm soát thuộc địa phận thôn Làng Mật, xã Vạn Thiện, huyện Nông Cống, Bắc đã không xuất trình được giấy tờ tùy thân cũng như không chấp hành các thủ tục về phòng chống dịch.

Khi các lực lượng chức năng yêu cầu vào vị trí quy định để khai báo y tế và lập biên bản, Bắc đã bỏ chạy qua chốt kiểm soát. Một công an viên bán chuyên trách xã Vạn Thiện, huyện Nông Cống đuổi theo thì bị Bắc lấy một thanh luồng dài khoảng 1m bên lề đường tấn công làm bị thương.

Các lực lượng chức năng tại chốt kiểm soát đã kịp thời có mặt khống chế, lập biên bản vi phạm và bàn giao đối tượng này cho đội Cảnh sát hình sự Công an huyện Nông Cống xử lý.

 

Thanh Hóa: Bắt tạm giam đối tượng xâm phạm an ninh quốc gia

Cũng tại Thanh Hóa, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thanh Hoá đã thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam và Lệnh khám xét nơi ở đối với đối tượng Bùi Văn Thuận (sinh năm 1981), quê ở xã Bảo Hiệu, huyện Yên Thủy, tỉnh Hòa Bình; trú tại phường Mai Lâm, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa về tội “Tàng trữ tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” quy định tại Điều 117, Bộ Luật hình sự.

Khám xét nơi ở của đối tượng tại địa chỉ trên, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa thu giữ 6 máy tính, 3 iPad, 3 điện thoại di động và nhiều tài liệu, hiện vật có liên quan đến hành vi phạm tội của đối tượng. Theo tài liệu của Cơ quan An ninh điều tra, Bùi Văn Thuận là đối tượng thường xuyên sử dụng mạng xã hội để đăng tải bài viết, hình ảnh có nội dung xâm phạm an ninh quốc gia.

 

Thăm dò khán giả