Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 06:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:26, Thứ 4, 24/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tạm giữ thầy giáo bị tố làm nữ sinh lớp 8 mang thai

(ANTV) - Liên quan quan đến vụ thầy giáo bị tố làm học sinh lớp 8 có thai ở xã Thượng Hà, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai. Ngày 23/4, UBND huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai đã có quyết định tạm đình chỉ công tác 30 ngày đối với thầy giáo này để phục vụ công tác điều tra. 

Trong buổi sáng ngày 23/4, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lào Cai đã có buổi làm việc với lãnh đạo huyện Bảo Yên và các ngành chức năng, làm rõ thông tin về vụ việc để xử lý nghiêm theo quy định nếu xác minh giáo viên này vi phạm đạo đức nhà giáo.

Trước đó, tối 22/4, UBND huyện Bảo Yên nhận được báo cáo của UBND xã Thượng Hà về trường hợp một gia đình có đơn tố cáo ông Nguyễn Việt Anh (sinh năm 1983), giáo viên trường THCS số 2 xã Thượng Hà có hành vi xâm hại tình dục đối với một em học sinh lớp 8 của trường làm học sinh này mang thai, hiện được 12 tuần.        

Trước những thông tin về vụ việc, tỉnh Lào Cai cũng đã có chỉ đạo bằng văn bản yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban nhân dân huyện Bảo Yên và các ngành chức năng liên quan khẩn trương xác minh làm rõ thông tin phản ánh, xử lý nghiêm theo quy định nếu xác minh giáo viên này vi phạm đạo đức nhà giáo vi phạm pháp luật; tổ chức thăm hỏi động viên kịp thời học sinh và gia đình học sinh bị xâm hại.

Chiều 23/4, huyện Bảo Yên và ngành chức năng cũng tổ chức cho gia đình đưa em học sinh đến cơ sở y tế để tiến hành xét nghiệm ADN của thai nhi để có căn cứ xử lý theo qui định.

Liên quan đến vụ việc, theo thông tin mới nhất từ Cơ quan CSĐT Công an huyện Bảo Yên (tỉnh Lào Cai), đơn vị đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với thầy giáo bị tố là Nguyễn Việt Anh (SN 1983, trú tại thị trấn Phố Giàng, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai). Nguyễn Việt Anh bị tạm giữ để điều tra về hành vi giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi, theo điều 145 Bộ Luật Hình sự./.

Trà Vinh: Tạm giữ hình sự 2 đối tượng cố ý gây thương tích

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Châu Thành cho biết vừa ra quyết định tạm giữ hình sự Kim Phụng và Kim Phụ cùng ngụ ấp Hương Phụ B, xã Đa Lộc, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích. Được biết, Phụng có 1 tiền án trộm cắp tài sản và Phụ có 1 tiền án cố ý gây thương tích.

Trước đó, vào ngày 17/4/2019 tại nhà ông Nguyễn Văn On có tổ chức tiệc nhậu. Trong khi nhậu thì Sơn An và Sơn Lâm có xảy ra mâu thuẫn với nhóm của Kim Phụng. Sau đó, nhóm Phụng về nhà lấy hung khí (gồm dao và các khúc gỗ) và rủ thêm một số người đi tìm nhóm An để đánh.

Khi thấy nhóm người của Phụng thì Lâm và An bỏ chạy ra nhà sau nhưng bị Phụng và Phụ đuổi theo dùng dao chém làm cả hai bị thương nặng.

 

 

BT
Thăm dò khán giả