Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 16:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:14, Thứ 3, 19/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tạm giữ nhóm người nước ngoài lừa đảo gần 7 tỉ đồng

(ANTV) - Tại Quảng Nam, Công an tỉnh đang tạm giữ hình sự 12 nghi phạm, trong đó có 6 người mang quốc tịch Đài Loan (Trung Quốc) để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản và không tố giác tội phạm.

 

Thủ đoạn của nhóm đối tượng này là tìm kiếm thông tin về các cá nhân tại Việt Nam, sau đó sử dụng phần mềm internet tự tạo ra các đầu số điện thoại rồi mạo danh là cán bộ cơ quan thực thi pháp luật đang điều tra các vụ án để lừa các nạn nhân gửi tiền vào tài khoản ngân hàng.

Từ đầu tháng 5/2018 đến giữa tháng 6/2018, nhóm người trên đã lừa đảo nhiều nạn nhân với số tiền lên tới gần 7 tỉ đồng.

Bộ TT-TT sẽ xử lý nghiêm hành vi vi phạm bản quyền FIFA World Cup 2018

 

Bộ Thông tin và Truyền thông vừa chỉ đạo Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử và Cục An toàn thông tin về việc rà soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm bản quyền truyền hình World Cup 2018 tại Việt Nam.

Chỉ trong 3 ngày từ khi World Cup 2018 khai mạc, Đài Truyền hình Việt Nam, đơn vị sở hữu bản quyền phát sóng World Cup 2018 tại Việt Nam,  đã phát hiện hơn 700 trường hợp vi phạm bản quyền phát sóng giải đấu này trên hệ thống Internet. Nhiều website vẫn ngang nhiên livestream, đăng tải clip vi phạm bản quyền trên mạng xã hội Facebook và trang chia sẻ video trực tuyến Youtube. Nếu tình trạng vi phạm bản quyền tiếp tục tiếp diễn, VTV rất khó để có thể duy trì bản quyền phát sóng World Cup 2018 và nguy cơ bị phía FIFA cắt sóng bất cứ lúc nào là hoàn toàn có thể xảy ra.

BT
Thăm dò khán giả