Thứ năm, ngày 21/10/2021 - 12:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:34, Thứ 5, 07/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tạm giữ nhiều máy Macbook Air không hóa đơn chứng từ

(ANTV) - Sáng 7/10, Tổ liên ngành chống buôn lậu tỉnh An Giang cho biết, lực lượng liên ngành vừa phát hiện và tạm giữ 04 máy laptop Macbook Air không hóa đơn chứng từ, trị giá trên 100 triệu đồng.

Trước đó, khoảng 18 giờ 15 phút ngày 6/10,  Tổ công tác liên ngành của tỉnh thuộc tổ Châu Đốc tổ chức tuần tra chống buôn lậu trên địa bàn phụ trách, khi đến khu vực thuộc tổ 20, khóm Vĩnh Chánh, phường Châu Phú A, thành phố Châu Đốc, phát hiện Nguyễn Trí Khang, điều khiển xe máy nghi vấn vận chuyển hàng hóa nhập lậu.

Tổ công tác yêu cầu dừng phương tiện kiểm tra, thì phát hiện trên xe có vận chuyển 04 máy laptop Macbook Air có nguồn gốc xuất xứ nước ngoài, nhưng Khang không xuất trình được hóa đơn chứng từ số hàng hóa trên. Qua làm việc, Khang khai nhận: Số laptop trên Khang mua qua mạng Internet, khi vừa nhận số laptop trên thì bị lực lượng chống buôn lậu bắt giữ.

Đà Nẵng: Tràn lan chợ tự phát – tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn phòng dịch

Hiện dịch Covid – 19 trên địa bàn TP Đà Nẵng đã cơ bản được kiểm soát. Tuy nhiên, chính quyền thành phố vẫn khá thận trọng khi mở lại các chợ truyền thống với việc giới hạn số lượng tiểu thương cùng những qui định phòng dịch chặt chẽ. Thế nhưng, trong khi đó, chợ tự phát lại tràn lan, tiềm ẩn nhiều nguy cơ về mất an toàn phòng dịch.

Nhu cầu của người bán và sự tiện lợi của người mua- chợ tự phát bởi vậy hoạt động khá sôi động...tiềm ẩn nhiều nguy cơ về mất an toàn phòng dịch.

Trong khi đó, tại các chợ truyền thống,  biện pháp phòng dịch được triển khai khá chặt chẽ với việc kiểm soát người ra vào chợ bằng mã QR code, tiểu thương giới hạn không quá 50%, bố trí bán hàng theo ngày chẵn lẽ, các gian hàng có tấm chắn ngăn cách người bán và người mua-  Nhưng, lại rất vắng khách.

Để xử lý tình trạng chợ tự phát, các địa phương cũng đã tích cực ra quân  kiểm tra, nhắc nhở và ra các mức xử phạt . Tuy nhiên, vấn đề này gặp không ít khó khăn.

Chợ tự phát hình thành bởi nhu cầu mưu sinh của rất nhiều người dân – nhất là khi mà dịch bệnh đã tác động lớn, khiến cuộc sống của người lao động gặp khó khăn, rất nhiều trong số những người bán  này đã bị thất nghiệp trước đó. 

Tuy nhiên, thành quả chống dịch là nỗ lực của cả hệ thống chính trị, trong đó yếu tố then chốt là ý thức của mỗi một người dân. Khi các chợ tự phát – không có sự kiểm soát vẫn tồn tại - trong bối cảnh những nguy cơ dịch bệnh vẫn còn tiềm ẩn thì khó ai có thể biết được những hệ quả có thể xảy ra.

Thăm dò khán giả