Thứ bảy, ngày 18/09/2021 - 17:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:41, Thứ 6, 30/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tạm giữ đối tượng gây rối tại bệnh viện Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới

(ANTV) - Dương Viết Linh Tú, trú thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình - đối tượng gây rối tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới vào tối ngày 25/8 vừa qua đã bị cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Bình ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp và tạm giữ hình sự để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng.

 

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 23 giờ 40 phút, ngày 25/8, Dương Viết Linh Tú đến Khoa cấp cứu của Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình để sơ cứu vết thương do bị đánh. Trong khi Tú nằm trên cáng chờ sơ cứu thì có đề nghị cán bộ y tế trực cho biết số mã vùng điện thoại của Cảnh sát 113. Không thấy cán bộ y tế trả lời nên Tú đã có lời lẽ thô tục, chửi bới các cán bộ điều dưỡng của Khoa cấp cứu.

Sau đó, Tú chạy từ cáng cứu thương đến bàn tiếp đón của khoa cấp cứu, cầm một giá đựng tài liệu ném vào điều dưỡng của Khoa cấp cứu đang ngồi làm việc tại bàn tiếp đón bệnh nhân cùng một số người khác. Sau đó Tú liên tục chửi bới các điều dưỡng trong ca trực, dùng tay tát một điều dưỡng khác và phá hoại làm hư hỏng một số tài sản.

Tham ô gần 1 tỷ đồng ở Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Quảng Bình

Tại Quảng Bình, liên quan đến các sai phạm nghiêm trọng trong công tác quản lý tài chính xảy ra tại Quỹ bảo trợ trẻ em, thuộc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Bình, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Bình vừa có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Thị Thuỷ - kế toán và Hoàng Thị Hường - thủ quỹ của Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Quảng Bình về tội "tham ô tài sản".

 

Từ năm 2014 đến năm 2017, lợi dụng chức trách nhiệm vụ được giao các đối tượng đã có dấu hiệu làm giả hồ sơ, chứng từ, thanh toán khống, nhằm chiếm đoạt số tiền hơn 992 triệu đồng. Các đối tượng đã nhiều lần rút tiền gửi của Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Quảng Bình, nhưng không gửi lại tiết kiệm, không ghi sổ sách kế toán mà để sử dụng vào mục đích cá nhân.

Ngoài ra, trong quá trình làm kế toán, đối tượng Trần Thị Thủy đã thu số tiền 5,2 triệu đồng của Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Quảng Bình nhưng không giao cho thủ quỹ để nhập quỹ, không ghi sổ sách kế toán mà dùng vào việc cá nhân. Tổng số tiền sai phạm là hơn 997 triệu đồng.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Bình đã ra lệnh tạm giam 4 tháng đối với Trần Thị Thuỷ và cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Hoàng Thị Hường để phục vụ công tác điều tra, làm rõ vụ án.

BT
Thăm dò khán giả