Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 02:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:12, Thứ 3, 05/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tạm giữ 3 đối tượng bảo kê dịch vụ hỏa táng tại Nam Định

(ANTV) - Nguyễn Hữu Quang (tức Quang con), Trần Xuân Hà, thường gọi Hà sắc, Bùi Hải Quang, còn gọi là Quang Hà cùng đồng bọn đã chửi bới, ném chất bẩn vào một số cơ sở dịch vụ tang lễ trên địa bàn huyện Giao Thủy, Xuân Trường, Hải Hậu ( Tỉnh Nam Định) ép các cơ sở này phải nộp 500 nghìn đồng mỗi ca. Công an tỉnh Nam Định đã tạm giữ hình sự 3 đối tượng trên về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

 

Từ tháng 11/2019, các đối tượng chửi bới, ném chất bẩn vào một số cơ sở dịch vụ tang lễ trên địa bàn huyện Giao Thủy, Xuân Trường, Hải Hậu, sau đó gặp trực tiếp yêu cầu các cơ sở này khi nhận dịch vụ hỏa táng phải thông báo và nộp thêm 500 nghìn đồng mỗi ca. 
 
Tháng 2/2020, Quang bắt đầu thu số tiền này, kết quả điều tra ban đầu xác định các đối tượng đã chiếm đoạt 39 triệu đồng của 5 bị hại ở các huyện Xuân Trường, Giao Thủy, Trực Ninh.
 
Ngày 30/4/2020, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nam Định đã tạm giữ hình sự 3 đối tượng trên về tội cưỡng đoạt tài sản. Các đối tượng khác hiện đang được khẩn trương xác minh.
 
Liên quan đến dịch vụ hỏa táng trên địa bàn, Công ty CP Dịch vụ tang lễ Hoàng Long là đơn vị quản lý đài hỏa táng Thanh Bình tại xã Mỹ Thuận, huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định. Quá trình hoạt động, công ty này ký hợp đồng độc quyền với Công ty Trường Dương, địa chỉ 496 đường Giải Phóng, TP Nam Định do bà Phạm Thị Ánh Tuyết làm Giám đốc. Sau khi hợp đồng được ký, Trường Dương liên hệ với các cơ sở dịch vụ tang lễ trên địa bàn tỉnh và đề nghị thông báo lại cho công ty khi nhận hỏa táng. Giá mỗi ca là 10,5 triệu, trong đó phí hỏa táng là 5,5 triệu đồng, còn lại là tiền xe tang, nhang đèn...
 
Một số tài liệu liên quan tới công ty Trường Dương đã được Phòng Cảnh sát hình sự thu thập. Vai trò của công ty này trong vụ việc trên hiện đang được xác minh, làm rõ.
 
Triệt xóa đường dây cho vay nặng lãi, thu giữ vũ khí  
 

 

Chiều 5/5, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Hồ Chí Minh cho biết vừa triệt phá 1 băng nhóm cho vay nặng lãi, thu giữ nhiều vũ khí, hung khí và ma tuý. 
 
Qua công tác nắm địa bàn, vào giữa tháng 4 vừa qua, Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với công an quận Bình Tân, kiểm tra tiệm cầm đồ tại địa chỉ 399, Trần Văn Giàu, quận Bình Tân do đối tượng Nguyễn Bá Mẽ, sinh năm 1987, ngụ tỉnh Bắc Ninh tổ chức. Cơ quan công an phát hiện tại đây có 1 số giấy tờ liên quan đến hoạt động cho vay và nhiều loại hung khí nên mời các đối tượng liên quan đến làm việc.
 
Qua đấu tranh, các đối tượng khai nhận mở tiệm cầm đồ để hoạt động cho vay nặng lãi với số tiền từ 5 triệu đến 300 triệu đồng, lãi suất từ 20- 45 % tháng. Để phục vụ hoạt động cho vay, các đối tượng quảng cáo bằng hình thức phát card visit và quảng cáo trên mạng xã hội. Công an đã thu giữu 159 bộ hồ sơ cho vay với số tiền gần 1,7 tỷ đồng.
 
Khám xét mở rộng. công an tiếp tục thu giữ 1 khẩu súng rulo, 3 áo giáp, nhiều dao, mã tấu và 1 số bịch nghi là ma túy tổng hợp.
 
 
 
 
 
 

 

Thăm dò khán giả