Thứ bảy, ngày 08/10/2022 - 05:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:46, Chủ Nhật, 08/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tấm “Danh thiếp an ninh” của Công an phường Đồng Tâm

(ANTV) - Việc triển khai thực hiện tấm “Danh thiếp an ninh” của Công an phường Đồng Tâm, TP.Yên Bái, tỉnh Yên Bái đã và đang được ghi nhận là một trong những cách làm hay và hiệu quả để nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh phòng chống tội phạm ngay từ cơ sở.

Là một công dân gương mẫu, tích cực trong công tác đảm bảo an ninh trật tự ở địa bàn nên anh Nguyễn Văn Nghĩa cũng như nhiều người dân khác ở tổ 50, phường Đồng Tâm, TP.Yên Bái vẫn thường xuyên cung cấp thông tin để đấu tranh tố giác tội phạm, góp phần đảm bảo tình hình an ninh trật tự trên địa bàn. Tuy nhiên, anh cho biết nhiều lúc thông tin do mình đóng góp cũng chưa được kịp thời bởi một số khó khăn.

Anh Nguyễn Văn Nghĩa, tổ 50, phường Đồng Tâm, TP.Yên Bái, tỉnh Yên Bái. cho biết: "Khi có tình hình về an ninh trật tự chúng tôi liên lạc cũng khó khăn, bởi vì phải liên lạc qua tổ trưởng hoặc là gặp ai hoặc biết ai có số của phường thì mình mới liên lạc được, nên đôi khi thông tin nó cũng chậm"

Theo ông Vũ Huy Đương – Tổ trưởng tổ dân phố 53, phường Đồng Tâm, TP.Yên Bái thì trường hợp anh Nghĩa không phải là cá biệt bởi nhiều người dân khi tham gia cung cấp thông tin về tình hình an ninh trật tự thì có tâm lý lo lắng, chỉ muốn cung cấp trực tiếp thông tin cho những người lãnh đạo, chỉ huy. Tuy nhiên do địa bàn miền núi, cuộc sống còn nhiều khó khăn nên các kênh thông tin, đối thoại trực tiếp giữa lực lượng Công an với người dân cũng còn nhiều hạn chế.

Lực lượng chức năng thường xuyên bám sát địa bàn đảm bảo an ninh trật tự


Ông Vũ Huy Đương, tổ trưởng tổ dân phố 53, phường Đồng Tâm, TP.Yên Bái, tỉnh Yên Bái cho biết: "Cách đây một vài năm thì là công việc trình báo về tình hình an ninh trật tự, tình hình tội phạm ở địa bàn tổ dân phố thì cũng còn gặp một số khó khăn như là chỉ có một cái số điện thoại của trực ban Công an phường và một số người mới biết được số điện thoại cá nhân của đồng chí Cảnh sát khu vực nên công việc mà thông báo tình hình an ninh trật tự trên địa bàn nhiều lúc còn chưa kịp thời"

Trước tình hình đó, Công an phường Đồng Tâm, TP.Yên Bái đã chủ động xây dựng và triển khai tấm “Danh thiếp an ninh” đến từng hộ dân trong địa bàn để thông báo những số điện thoại và các địa chỉ liên hệ khi cần thiết, đồng thời cũng là tạo ra một kênh thông tin giúp thu nhận những ý kiến góp ý của người dân, để từ đó thực hiện tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Thiếu tá Lã Quý Hoàng, Trưởng Công an phường Đồng Tâm, TP.Yên Bái, tỉnh Yên Bái cho biết: "Để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, đặc biệt là những tháng cuối năm, Công an phường đã nghiên cứu và xây dựng ra một tấm danh thiếp cho người dân nắm được thông tin một cách nhanh nhất số điện thoại trực ban, số điện thoại lãnh đạo Công an phường, số điện thoại của Cảnh sát khu vực để người dân kịp thời phản ánh những thông tin có liên quan đến tình hình an ninh trật tự. Đồng thời giải quyết những thắc mắc, vướng mắc trong nội bộ quần chúng nhân dân"

Không chỉ góp phần nâng cao hiệu quả trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, mà việc triển khai mô hình “Danh thiếp an ninh” còn góp phần cải cách thủ tục hành chính, thể hiện tinh thần “Vì nhân dân phục vụ” của mỗi cán bộ chiến sĩ Công an. Từ đó người dân ngày càng tin tưởng và ủng hộ lực lượng Công an hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Thiết nghĩ mô hình “Danh thiếp an ninh” là một cách làm hay, sáng tạo cần được nhân rộng để góp phần nâng cao hiệu quả trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm. 

 

BT
Thăm dò khán giả