Thứ năm, ngày 09/02/2023 - 16:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:08, Thứ 7, 09/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tài xế sử dụng giấy tờ giả để vận chuyển hành khách

(ANTV) - Một tài xế tại Cà Mau đã dùng giấy tờ giả để vận chuyển hành khách. Hành vi này đã không qua mắt được lực lượng chức năng.

Trưa ngày 08/10, tại chốt kiểm tra phòng, chống dịch Covid-19 trên tuyến đường quản lộ Phụng Hiệp thuộc địa bàn ấp 6, xã Tân Thành, TP Cà Mau, Công an tỉnh Cà Mau đã phát hiện một nam tài xế điều khiển phương tiện ôtô loại 7 chỗ xuất trình một số loại giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền cấp phép, có hiệu làm giả để vận chuyển hành khách vào địa bàn tỉnh Cà Mau. Tiến hành kiểm tra, phát hiện trên xe lúc này ngoài tài xế còn có 4 người khác.

Qua làm việc, tài xế Nguyễn Thành Nhân, ở Tiền Giang khai nhận đã thuê người làm giả số giấy tờ có đóng dấu ký tên lãnh đạo cơ quan chức năng của 2 tỉnh Tiền Giang và Cà Mau cùng với danh sách giả là cán bộ nhân viên công ty điện gió Tiền Giang. Theo thoả thuận, Nhân sẽ vận chuyển số người trên vào địa bàn tỉnh Cà Mau với giá 7.500.000đ.

 

Tây Ninh: Bắt đường dây cho vay lãi nặng

Công an huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh vừa khởi tố vụ án, khởi tố 2 bị can: Nguyễn Thanh Phong (tên thường gọi là Chỉ) cùng vợ là Trương Thị Diễm Ngân, trú tại khu phố 2, thị trấn Tân Châu về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự. Còn 2 đối tượng liên quan khác đang củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Đường dây hoạt động cho vay lãi nặng do vợ chồng Phong và Ngân cho người dân vay trả góp với lãi suất 19,5%/tháng để thu lợi bất chính. Đường dây hoạt động cho vay này chủ yếu nhắm vào những người cờ bạc, người không có việc làm ổn định.

Hàng ngày, Phong sẽ trực tiếp đi đến nhà người vay để thu tiền nếu người vay không trả theo thỏa thuận, Phong hăm dọa, gây thương tích buột người vay phải trả tiền. Tính đến thời điểm bị bắt, đường dây này đã cho người dân vay trên 2,4 tỷ đồng, thu lợi khoảng 220 triệu đồng.

 

Thăm dò khán giả