Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 10:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:12, Thứ 7, 06/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tài xế nghi ngáo đá gây tai nạn liên hoàn trong hầm Hải Vân

(ANTV) - Một vụ va chạm hàng loạt xe ô tô trong hầm đường bộ Hải Vân vào khoảng 14h chiều 05/7, được gây ra bởi một thanh niên không tỉnh táo, nói mơ hồ và có biểu hiện ngáo đá.

Đối tượng là Trần Minh Dương, quê tỉnh Quảng Nam điều khiển xe ô-tô chạy hướng Bắc- Nam. Thời điểm này, Hầm Hải Vân đang có sự cố, nên các phương tiện nhường đường cho nhau tuy nhiên xe ô tô do Dương điều khiển đã vượt lên và đâm hàng loạt các xe khác. Sau khi gây tai nạn, đối tượng rời khỏi xe rồi nhảy lên 1 xe ô tô đầu kéo chạy hướng Bắc - Nam để chạy trốn.

Nhận được thông tin, Trạm CSGT cửa ô Hoà Hiệp, TP.Đà Nẵng đã triển khai lực lượng để bắt giữ đối tượng tại phía Nam Hầm Hải Vân. Khi xe ra khỏi hầm, tài xế của xe đầu kéo bất ngờ rời khỏi xe, riêng đối tượng Dương cố thủ trên cabin, có biểu hiện ngáo đá. Dương đã tìm cách đập bể cửa kính xe để tẩu thoát nhưng đã bị các lực lượng chức năng phối hợp bắt giữ.

Chậm lắp thu phí tự động: 3 trạm BOT dự kiến bị đóng cửa từ ngày 6/7

Do chậm trễ triển khai thu phí tự động không dừng, từ 12 giờ trưa 06/7, Tổng cục Đường bộ Việt Nam dự kiến sẽ “đóng cửa” ba trạm thu phí BOT Bắc Hải Vân, BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp và BOT Cam Thịnh.

Nguyên nhân tạm dừng thu phí ba trạm BOT này do các nhà đầu tư dự án trong quá trình làm việc, đã bày tỏ quan điểm, thái độ sẽ không thực hiện việc ký phụ lục hợp đồng triển khai thu phí tự động không dừng (ETC). Tổng cục ĐBVN đã thông báo cho các Cục Quản lý Đường bộ II, III và IV, lên phương án dự kiến từ 12 giờ trưa 6-7, sẽ tạm dừng thu phí tại các trạm này. Trong giai đoạn 1, dự án thu phí không dừng cần lắp đặt tại 44 trạm. Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã nhiều lần đàm phán với nhà đầu tư của 44 trạm, nhưng đến hết 30/6 mới ký được 8 trạm. Theo Bộ GTVT, trong năm 2019 phải thực hiện xong dự án thu phí không dừng giai đoạn 1. Những dự án không đảm bảo đúng tiến độ sẽ lập tức bị dừng việc thu phí.
 
BT
Thăm dò khán giả