Chủ nhật, ngày 24/10/2021 - 22:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:50, Thứ 7, 25/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tài xế cố tình điều khiển xe tải vượt chốt kiểm soát dịch

(ANTV) - Khoảng hơn 16 giờ, ngày 24/9, lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch bệnh Covid 19 trên quốc lộ 61C đoạn thuộc ấp Nhơn Thuận 1, tại xã Nhơn Nghĩa A, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang kịp thời ngăn chặn một tài xế không chấp hành các quy định phòng chống dịch, cố tình điều khiển xe tải vượt chốt kiểm soát.

 

 

Tại  chốt kiểm soát dịch bệnh, lực lượng làm nhiệm vụ tiến hành kiếm tra xe tải đi từ thành phố Cần Thơ về thành phố Vị Thanh thì phát hiện người điều khiển phương tiện không phải là tên của tài xế đã đăng ký như trong mã luồng xanh của phương tiện. Do vậy, lực lượng làm nhiệm vụ đã buộc người và xe quay đầu, nhưng tài xế không chấp hành mà cố tình lái xe vượt chốt bỏ chạy về hướng thành phố Vị Thanh.

Khi chạy được khoảng 2km thì đối tượng bị lực lượng làm nhiệm vụ đuổi kịp đưa về làm việc. Tại chốt kiểm soát, đối tượng tên Nguyễn Hữu Tuấn xuất trình giấy test Covid 19 có kết quả âm tính và khai chỉ là người lái xe thuê từ thành phố Cần Thơ xuống thị trấn Một Ngàn, huyện Châu Thành A để lấy rau củ.

Hiện Công an huyện Châu Thành A đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với Nguyễn Hữu Tuấn và tạm giữ giấy chứng nhận đăng ký xe ô tô và buộc Tuấn điều khiển phương tiện quay về.

 

 

UBND TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam vừa ban hành văn bản hướng dẫn việc áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn trong thời gian thực hiện giãn cách xã hộI. Theo đó, người dân TP Phủ Lý ở vùng nguy cơ cao, rất cao được phát thẻ đi chợ 2 lần/tuần.

Đối với người dân có nhu cầu đi mua lương thực, thực phẩm, đồ dùng thiết yếu sẽ được UBND các phường, xã cấp thẻ vào chợ cho các hộ gia đình, mỗi hộ được cấp thẻ vào chợ 2 lần/7ngày (lực lượng kiểm soát thu hồi lại thẻ sau khi người dân đi chợ); Người thực hiện các dịch vụ y tế bắt buộc (Cấp cứu, khám chữa bệnh, đi mua thuốc, người chăm sóc người bệnh, đi xét nghiệm và tiêm vaccine phòng COVID-19) cần mang theo chứng minh thư nhân dân hoặc căn cước công dân.

Đối với phương tiện vận tải ra, vào vùng có chốt kiểm soát phải đảm bảo có luồng xanh, có điểm đi, điểm đến và kết quả xét nghiệm âm tính trong thời gian 3 ngày (72 giờ).

Trong những ngày qua, với sự hỗ trợ của hàng trăm y bác sĩ đến từ tỉnh Bắc Giang, Nam Định, Ninh Bình, tất cả người dân ở thành phố Phủ Lý được nhân viên y tế đến tận nhà để lấy mẫu xét nghiệm. Nhiều y bác sĩ chia sẻ, có thể nhiều đêm giấc ngủ không trọn vẹn nhưng đổi lại mong cho Hà Nam sớm bình yên. Gần 300 y bác sĩ của các tỉnh hỗ trợ cùng hàng trăm nhân viên y tế trên toàn tỉnh Hà Nam đã chia ra hàng trăm tổ xét nghiệm lưu động đến mọi ngõ ngách của thành phố Phủ Lý.

BT
Thăm dò khán giả