Thứ ba, ngày 21/09/2021 - 15:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:38, Thứ 6, 08/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tài sản trong cốp xe không cánh mà bay

(ANTV) - Chỉ chưa đầy 5 phút, chủ phương tiện để xe máy sơ hở đưa con vào lớp hoặc ghé tiệm mua đồ là toàn bộ số tài sản trong cốp xe đã bị kẻ gian lấy đi. Vụ việc này thường xảy ra với rất nhiều người phụ nữ, bởi họ vẫn coi cốp xe là nơi an toàn, là nơi để cất nhiều tài sản của mình khi ra khỏi nhà.

Cốp xe tay ga được thiết kế cực kỳ tiện dụng. Với phụ nữ, cốp xe như là một bảo bối có thể chứa được nhiều vật dụng cần thiết như túi xách và điện thoại, khi chúng ta lưu thông. Tuy nhiên, đó cũng là mục tiêu nhòm ngó của bọn trộm cắp, chỉ cần vài giây là có thể mở cốp xe một cách dễ dàng.

Với hầu hết những người phụ nữ, tâm lý để tiền trong cốp là yên tâm. Tuy nhiên họ không hề biết rằng, chỉ với những động tác mở ví, lấy tiền, cất ví, các đối tượng đã theo dõi và đánh giá được số tài sản trong cốp xe của mình, từ đó bám theo và hành động. Và chỉ một chút sơ hở như xuống xe, mải mua hàng, số tài sản trong cốp của họ đã không cánh mà bay.

Theo các chuyên gia, khi chúng ta di chuyển trên đường thì cốp xe là nơi an toàn nhất để đựng túi xách và điện thoại. Nhưng chỉ cần chúng ta chủ quan hoặc sơ ý bỏ đồ giá trị trong đó mà để xe trên vỉa hè hay địa điểm gửi xe thì số tài sản đó rất dễ dàng “bốc hơi” khỏi cốp. Không ít trường hợp còn mất cảnh giác đến nỗi rời khỏi xe nhưng chìa khóa vẫn còn nguyên trong ổ.

Một số cán bộ kỹ thuật của các hãng xe cho biết tất cả các xe máy đều dễ dàng bị cạy cốp, ngay cả những xe tay ga đắt tiền như: SH, Vespa… Nguyên nhân là do cốp xe tay ga rộng, diện tích yên xe lớn, thiết kế yên xe khá mềm. Vì vậy, kẻ trộm chỉ cần dùng sức, kéo phần thân yên xe lên là dễ dàng lấy được đồ bên trong cốp.

Thử nghiệm trên vài chiếc xe tay ga có dung tích cốp chứa đồ lớn, việc cạy cốp lấy đồ không phải là việc khó, kể cả với người chưa thực hiện việc này bao giờ.

Để tránh trở thành con mồi của đối tượng móc cốp lấy tài sản cũng khá dễ dàng. Điều quan trọng nhất là không nên mang theo cũng như không để nhiều tài sản trong cốp xe. Tại những chỗ đông người cần tránh việc lấy tài sản trong cốp ra khiến cho các đối tượng để ý và nảy sinh ý định lấy trộm. Đối với những trường hợp không may bị mất cắp cần giữ nguyên hiện trường và trình báo ngay cơ quan công an và lực lượng chức năng nơi gần nhất để giải quyết.

BT
Thăm dò khán giả