Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 12:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:32, Chủ Nhật, 17/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tái diễn hành vi dùng chất bẩn uy hiếp đòi nợ

(ANTV) - Sáng ngày 9/9, một tổ công tác của Công an phường Đại Kim, quận Hoàng Mai đã bắt quả tang một nhóm đối tượng ném chất bẩn là mắm tôm trộn sơn vào nhà ông Lê Văn Sơn, trú tại tổ 26B phường Đại Kim, Hà Nội. Các đối tượng  đã nhiều lần ném chất bẩn vào nhà ông Sơn nhằm ép ông Sơn trả nợ cho con trai.

Ông Lê Văn Sơn cho biết: "Tôi nghĩ chỉ 1 - 2 lần là đủ, đây nó đi lại suốt ngày, cứ 4 - 5 ngày nó lại đổ 1 lần, từ giữa tháng 8 đến giờ chúng nó đổ nhà tôi là 5 lần rồi. Trước nhà tôi có bán hàng nước ở trước cửa nhà bây giờ người ta thấy mùi mẽ, mắm tôm với dầu cọ không sạch được người ta cũng không dám đến uống nước nữa, với cả sinh hoạt gia đình."

Nguyên nhân gây ra hành vi này là do Lê Minh Duy, con trai ông Sơn đã cầm của Nguyễn Xuân Tiến, sinh năm 1994, trú tại huyện Thanh Trì, Hà Nội gần 800 triệu đồng và hiện Duy đang trốn khỏi nơi cư trú. Nguyễn Xuân Tiến là đối tượng cầm đầu 1 nhóm thanh niên chuyên cho vay tín dụng với lãi suất cao.

Từ đầu năm đến nay, Công an thành phố Hà Nội đã phát hiện, triệt phá hơn 40 vụ bắt giữ hơn 100 đối tượng  liên quan đến hoạt động kinh doanh tài chính, tín dụng đen bất hợp pháp. Hoạt động này vẫn còn diễn biến phức tạp, với nhiều cách thức trá hình, thủ đoạn tinh vi, gây ra nhiều hậu quả mất an ninh trật tự xã hội.

Trung uý Phan Phúc Tâm - Đội CSHS, Công an quận Hoàng Mai, Công an TPHN cho hay: "Phương thức thủ đoạn của các đối tượng này là có 1 nhóm đối tượng cầm đầu, tuyển dụng đàn em với hình thức là cho vay và rải họ với thủ tục đơn giản, lãi suất rất cao. Sau đó khi đến hạn mà con nợ chưa có tiền thanh toán thì các đối tượng sẽ gây sức ép bằng hình thức đổ chất bẩn vào nhà. Hành vi của các đối tượng đã gây bức xúc cho gia đình bị hại và hoang mang cho quần chúng nhân dân."

Để ngăn chặn hoạt động của loại hình tín dụng đen, cơ quan công an sẽ tiếp tục rà soát, tổng kiểm tra đối với các tụ điểm có nguy cơ biến tướng như hiệu cầm đồ, công ty kinh doanh tài chính nhỏ lẻ. Người dân không nên tìm đến loại hình tín dụng này để tự bảo vệ bản thân và gia đình.

BT
Thăm dò khán giả