Chủ nhật, ngày 01/08/2021 - 03:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:28, Thứ 4, 15/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sức lan tỏa mô hình “Bóng điện an ninh, tiếng kẻng an ninh” ở Yên Bái

(ANTV) - Có thể nói, camera an ninh, hay những mô hình tự quản của người dân đã đóng góp không nhỏ trong việc cung cấp dữ liệu, lần theo dấu vết và ngăn chặn hành vi phạm tội. Thực tế đã ghi nhận rất nhiều mô hình tự quản mang lại hiệu quả tốt, người dân đồng hành cùng lực lượng công an truy bắt tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn. 

Trong đó, tại xã Thượng Bằng La, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái đang triển khai hiệu quả mô hình “Bóng điện an ninh, tiếng kẻng an ninh”.

Bà Hoàng Thị Nhàn - xã Thượng Bằng La, chia sẻ: "Khi mà có các hiện tượng không bình thường hoặc đối tượng lạ thì người dân sẽ báo cho lực lượng an ninh, đồng thời bật hết bóng điện lên. Sau đó bộ phận đánh kẻng sẽ đánh kẻng để báo động. Do vậy nên kẻ cả đêm khuya các đối tượng nghiện ngập hay trộm cắp cũng sẽ phải rời đi nơi khác."

Mô hình “Bóng điện an ninh, tiếng kẻng an ninh” được Công an tỉnh Yên Bái triển khai thực hiện từ đầu năm 2016 trên một số địa bàn xã trọng điểm về an ninh trật tự, dựa trên sự tự nguyện đóng góp của người dân trong việc đầu tư cơ sở vật chất, cũng như chi phí tiền điện hàng tháng. 

Anh Hà Minh Đức- Xã Thượng Bằng La, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái chia sẻ: "Từ khi triển khai bóng điện và tiếng kẻng an ninh này thì nhiều vụ việc và trộm cắp xảy ra trong thôn, bản thì hầu như là chiếm đến 99% đều xử lý được và bắt được hết các đối tượng."

Trung tá Nguyễn Quốc Bình - Công an huyện Văn Chấn, cho biết: "Đến bây giờ thì nhiều thôn, bản bên cạnh cũng tự phát thực hiện làm theo và họ cũng muốn đăng ký làm theo mô hình này và làm theo sao cho quy củ và chuẩn, thì chúng tôi cũng đang nghiên cứu và tăng cường tuyên truyền để nhân rộng mô hình này lên tiếp nữa trên toàn địa bàn."

Mô hình “Bóng điện an ninh, tiếng kẻng an ninh” đang được xem là một cách làm hay, hiệu quả trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm. Từ mô hình này đã khơi dậy và phát huy được sức mạnh to lớn, cũng như trách nhiệm của quần chúng nhân dân đối với nhiệm vụ giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn.

BT
Thăm dò khán giả