Thứ tư, ngày 28/07/2021 - 10:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:16, Thứ 4, 29/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sự thật về "đinh tặc lộng hành" trên QL37

(ANTV) - Trong những ngày vừa qua, mạng xã hội và một số báo mạng, trang tin điện tử đưa tin và hình ảnh về tình trạng đinh tặc lộng hành trên Quốc lộ 37, xé nát nhiều lốp xe của nhiều xe tô qua lại trên quãng đường này gây hoang mang cho nhiều lái xe, khiến dư luận bức xúc.

Đoạn đường thuộc km 458 Quốc lộ 37, dẫn từ đèo Chẹn về ngã 3 Cò Nòi huyện Mai Sơn, đi qua bản Hua Nong và bản Cò Nòi, nơi được một số báo chí và mạng xã hội phán ánh là xe ô tô biển kiểm soát 88C-09742 và rất nhiều xe ô tô lưu thông qua đoạn đường này dính hàng trăm chiếc đinh bắn tôn.

Nhưng qua tìm hiểu và theo người dân ở đây cho biết, đoạn đường này từ trước đến nay lưu thông khá an toàn, không hề xảy ra tình trạng rải đinh gây hại đến các phương tiện giao thông.
                                                         
Anh Lò Văn Cường (người dân địa phương) cho biết: "Từ trước đến nay chưa từng thấy xe cộ gặp đinh bao giờ đâu, nếu có bà con biết ngay thôi".

Ông Lò Văn Thắng - Chủ tịch UBND xã Cò Nòi, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La cũng cho hay: "Thời gian vừa qua có tiếp nhận được cái thông tin trên mạng là có tình trạng rải dinh trên địa bàn xã Cò Nòi; Sau khi tiếp nhận thông tin chúng tôi đã chỉ đạo công an viên các bản tieur khu thường xuyên nắm bắt tình hình từ trước đến nay, việc này đối với xã Cò Nòi chưa từng xảy ra bao giờ".

Quốc lộ 37 là tuyến mỗi ngày có hàng trăm lượt xe nội tỉnh và liên tỉnh đi qua. Tuy nhiên, theo nhiều lái xe thường xuyên qua lại trên tuyến đường này, việc dính phải đinh rải có chủ ý do đinh tặc thực hiện cũng chưa từng xảy ra.

Sau khi các trang mạng xã hội đưa tin và hình ảnh về sự việc này, Ban Giám đốc Công an tỉnh Sơn La đã chỉ đạo các đơn vị chức năng tiến hành xác minh, điều tra, làm rõ và xử lý nghiêm đối tượng vi phạm. Qua quá trình điều tra, Công an tỉnh Sơn La đã khẳng định không có chuyện đinh tặc “lộng hành” trên Quốc lộ 37.

Chỉ vì mâu thuẫn trong quá trình làm ăn, 4 đối tượng Quàng Văn Chính, Tòng Văn Diên, Lò Văn Hoàng, Lường Văn Duyệt trú tại huyện Thuận Châu và thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La  đã bàn nhau rải đinh trên đường Quốc lộ 37 nhằm vào xe chở măng của anh Lương Tiến Quyết, trú tại huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La với mục đích dằn mặt, cảnh cáo.

Việc một số phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội facebook đăng tải thông tin “Đinh tặc đang lộng hành trên tuyến Quốc lộ 37”  đã gây tâm lý hoang mang, xôn xao dư luận.

Sự việc đã bị thổi phồng gây ảnh hưởng không nhỏ tới các phương tiên lưu thông qua đoạn đường này. Để trấn an dư luận và đảm bảo ATGT cho các phương tiện, lực lượng chức năng Công an Sơn La đã tăng cường công tác thanh tra kiểm soát, tuyền truyền, thông báo kết quả điều tra tới các lái xe, để mọi ngừơi tham gia giao thông được an toàn và thông suốt./. 

Sơn La: Giải cứu 1 nạn nhân bị lừa bán sang Trung Quốc

Phòng An ninh Điều tra Công an tỉnh Sơn La đã giải cứu thành công 01 nạn nhân trong vụ mua bán người sang Trung Quốc.
     
Nạn nhân được giải cứu là em Giàng Thị Xua (SN 2000) trú tại xã Phiêng Pằn, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La.

Trước đó, từ ngày 17/12/2016, do quen qua mạng xã hội facebook, Giàng Thị Xua được một người đàn ông có địa chỉ facebook là “Anh Yêu Sùng” rủ sang Lào Cai chơi để kiếm chồng. Sau một thời gian liên lạc và gọi điện Xua đã đồng ý và bắt xe taxi tới Lào Cai.

Khi đến Lào Cai thì Giàng Thị Xua đã bị đối tượng trên lừa bán cho một người đàn ông Trung Quốc để làm vợ. Tới ngày 10/3/2017, Xua đã trốn thoát và được lực lượng Công an giải cứu trở về với gia đình an toàn./.

BT
Thăm dò khán giả