Thứ năm, ngày 09/02/2023 - 17:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:17, Thứ 7, 11/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sự thật đằng sau những luận điệu cái gọi là "Hội thánh của đức chúa trời mẹ"

(ANTV) - Sau một thời gian tạm lắng thì gần đây tổ chức tự xưng là “Hội thánh của Đức chúa trời mẹ” đã manh nha hoạt động trở lại. Vừa qua, Công an Thừa Thiên Huế đã phát hiện một nhóm sinh hoạt Hội thánh của đức chúa trời mẹ trái phép có quy mô lớn trên địa bàn tỉnh, thu giữ nhiều tài liệu có liên quan.

Mới đây, tại phòng số 5 nhà trọ 4/47 Lương Văn Can, phường An Cựu, TP. Huế, Công an Thừa Thiên Huế đã phát hiện 3 đối tượng đang tổ chức sinh hoạt tôn giáo trái phép theo Hội thánh của Đức chúa trời mẹ, gồm: Hồ Rin (sinh năm 1993), Lê Thị Khánh Huyền (sinh năm 1996, cùng tạm trú tại Lương Văn Can) và một học sinh, trú tại phường Thủy Dương.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng Công an đã phát hiện, thu giữ 3 quyền Kinh thánh, khoảng 200 bì thư đựng tiền dâng lễ, số tiền hơn 66 triệu đồng cùng nhiều phương tiện, máy móc khác.

Khai thác dữ liệu trên máy tính của đối tượng Rin, cơ quan chức năng đã phát hiện nhiều File dữ liệu dùng để truyền đạo, giảng dạy về Hội thánh của Đức chúa trời mẹ, danh sách dâng lễ vật của các thành viên.

Theo thống kê chưa đầy đủ, hiện nay trên địa bàn Thừa Thiên Huế có hơn 220 đối tượng tổ chức, người tham gia sinh hoạt Hội thánh của đức chúa trời mẹ.

Các đối tượng cầm đầu chủ yếu là từ các tỉnh phía Bắc vào Huế thuê phòng trọ hoạt động; để đánh lừa người dân các đối tượng thường ngụy trang bằng vỏ bọc là buôn bán, kinh doanh tự do…

Với nội dung tuyên truyền cực đoan, phản khoa học như: chỉ sống cho riêng mình, từ bỏ gia đình, không thờ cúng tổ tiên, không làm mà vẫn có ăn. Nhiều gia đình đã có người thân bị lôi kéo vào tổ chức này cho biết, hàng tháng phải đóng góp 1/10 thu nhập và phải có trách nhiệm đi truyền đạo cho người khác.

Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đang chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ, Công an các huyện, thị xã thành phố tăng cường công tác nắm tình hình, kịp thời phát hiện, đấu tranh ngăn chặn  các hoạt động tuyên truyền, lôi kéo người dân tham gia vào tổ chức tự xưng “Hội thánh của đức chúa trời mẹ”. Người dân cũng cần phải hết sức tỉnh táo, không tham gia vào tổ chức vi phạm này, tránh tình trạng tan cửa nát nhà, vừa vi phạm pháp luật, vừa “tiền mất, tật mang”.

BT
Thăm dò khán giả