Chủ nhật, ngày 19/09/2021 - 13:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:19, Thứ 4, 20/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sử dụng 6 bộ biến số giả, đèn ưu tiên để vận chuyển gỗ lậu

(ANTV) - Sử dụng 6 bộ biển số xe giả, trong đó có cả biển số xanh và biển số màu đỏ để vận chuyển gỗ lậu nhằm qua mặt lực lượng chức năng. Tuy nhiên, thủ đoạn của đối tượng vẫn không qua mắt được cơ quan công an

Tại khu vực phường Kim Long, thành phố Huế, phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã kiểm tra, phát hiện xe ô tô do tài xế Nguyễn Ngọc Hải, trú tại xã Xuân Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình điều khiển đang vận chuyển 14 phách gỗ chũa, tương đương 1,43 mét khối.
 
Số gỗ này không đảm bảo giấy tờ thủ tục theo quy định. Khi kiểm tra, phương tiện này đang sử dụng một biển số giả mang số hiệu 75C-056-70.
 
Ngoài ra, trên xe còn tàng trữ thêm 5 bộ biển số giả khác, trong đó có cả biển số giành cho phương tiện thuộc các cơ quan Nhà nước và lực lượng Quân đội.
 

Bắt giữ vụ cất giữ lâm sản trái phép

Chiều 19.3, Tổ công tác gồm Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường Công an tỉnh Hà Giang và Đội Kiểm lâm cơ động phòng chống cháy rừng số 1 thuộc Chi cục Kiểm lâm tỉnh đã phát hiện 1 vụ cất giấu lâm sản trái phép.

Vào thời điểm trên tổ công tác đã kiểm tra phát hiện tại khu vực bể nước và trong nhà bà La Thị Quê (45 tuổi) trú tại thôn Nà Sài, xã Minh Ngọc, huyện Bắc Mê, tỉnh Hà Giang đang cất giấu có 96 khúc gỗ nghiến thuộc nhóm 2A, dạng thớt có các loại kích thước khác nhau với tổng khối lượng hơn 1,2m3. Bà Quê chủ nhà đã không xuất trình được giấy tờ hợp pháp về nguồn gốc xuất xứ số gỗ trên.

Bước đầu bà Quê khai nhận số gỗ đó là của một người đàn ông quen biết gửi từ tối hôm trước. Tổ công tác đã mời đại diện địa phương đến làm chứng, lập biên bản thu giữ toàn bộ tang vật và hẹn bà Quê đến cơ quan để làm rõ.

 

BT
Thăm dò khán giả