Chủ nhật, ngày 14/08/2022 - 12:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:35, Thứ 7, 19/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sống lang thang lừa tiền xin việc nhiều lái xe

(ANTV) - Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP. Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) vừa bắt giữ đối tượng Nguyễn Viết Thắng (32 tuổi, trú tại TP. Vũng Tàu) để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Nạn nhân của Thắng là những người hành nghề lái xe.

 

Năm 2016, Nguyễn Viết Thắng bị tòa án nhân dân TP. Vũng Tàu xử phát 3 năm 6 tháng tù giam tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, sau khi ra tù đối tượng này không có việc làm, sống lang thang.

Tuy nhiên, Thắng tự nhận là có mối quan hệ quan biết với trưởng phòng quản lí nhân sự của Khu công nghiệp và hứa giúp các tài xế vào làm ở đây, đồng thời giúp họ mua xe ô tô để đưa vào ký hợp đồng cho KCN này với giá cho thuê cao, được hưởng nhiều ưu đãi.

Bằng thủ đoạn này, Thắng đã yêu cầu các nạn nhân phải nộp tiền thế chân để vào làm việc, tiền bồi dưỡng cho lãnh đạo doanh nghiệp để được ký kết hợp động thuê xe, tiền quà cáp. Trước khi bị bắt Thắng đã lừa đảo chiếm đoạt của hơn chục nạn nhân với số tiền hàng trăm triệu đồng.

Quá trình điều tra, cơ quan công an đã thu giữ một con dấu và nhiều giấy tờ do Thắng làm giả để lừa đảo các nạn nhân. Cơ quan công an kêu gọi ai là nạn nhân của Nguyễn Viết Thắng, liên hệ với Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP. Vũng Tàu, để phối hợp giải quyết.

Trà Vinh: Bắt tạm giam đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên 800 triệu đồng

 

Có hành vi gian dối, chiếm đoạt số tiền gần 800 triệu đồng bằng hình thức chơi hụi, Hồng Thị Lẻ (44 tuổi, trú huyện Tiểu Cần) vừa bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Trà Vinh khởi tố, bắt tạm giam về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.   

Theo kết quả điều tra ban đầu, năm 2000, Lẻ đứng ra làm đầu thảo hụi để hưởng tiền hoa hồng, lúc đầu mở các dây hụi từ 50.000 đồng đến 100.000 đồng và số lượng hụi viên tham gia ít. Khoảng năm 2011, có một số hụi viên sau khi hốt hụi không đóng tiền hụi chết nên bị can phải đóng thế, đến năm 2013 do không còn khả năng tài chính buộc bị can phải vay nóng bên ngoài với lãi suất cao. Đồng thời, lúc này bị can mở thêm nhiều dây hụi, có giá từ 500.000 đồng đến 5.000.000 đồng, rồi gian dối đặt tên khống vào dây hụi và tự ý lấy tên hụi viên có tham gia trong dây hụi để hốt, chiếm đoạt tài sản. Đến ngày 19/4/2020, do mất khả năng tài chính bị can tuyên bố vỡ hụi. Tại thời điểm vỡ hụi, còn 26 dây hụi chưa kết thúc. Trong 26 dây hụi này, Cơ quan điều tra đã xác minh, làm rõ 8 dây hụi mùa, 2 dây hụi tháng bị can có hành vi gian dối, và tự ý lấy tên hụi viên hốt, chiếm đoạt số tiền hơn 800 triệu đồng.

BT
Thăm dò khán giả