Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 12:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:52, Thứ 2, 29/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sơn La: Phát hiện, bắt giữ người nước ngoài nhập cảnh trái phép

(ANTV) -Tổ công tác của Đồn Biên phòng cửa khẩu Lóng Sập - Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Sơn La phối hợp với Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh và Công an huyện Mộc Châu cho biết vừa phát hiện 3 đối tượng nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Các đối tượng đều mang quốc tịch Trung Quốc đã đi vào khu vực biên giới đất liền Việt Nam - Lào thuộc xã Lóng Sập, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La nhưng không xuất trình được đầy đủ giấy tờ theo quy định. Qua kiểm tra, bước đầu xác định các đối tượng nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.
 
Tổ công tác đã tiến hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, lập danh sách những đã người tiếp xúc gần, tiến hành vệ sinh, khử khuẩn và khẩn trương đưa cả ba đối tượng vào cách ly tập trung tại cơ sở cách ly phòng, chống dịch Covid-19 tại huyện Mộc Châu để theo dõi theo quy định.
 
Hiện cả ba người đều có sức khỏe ổn định, chưa phát hiện có các dấu hiệu sốt, ho, khó thở. Đến ngày 26/3, kết quả xét nghiệm lần 1 của cả ba người Trung Quốc trên đều âm tính với virus SARS-CoV-2.
 
Chiều 29/3, Việt Nam có 3 ca mắc COVID-19, đều là ca nhập cảnh
 
Theo Bộ Y tế, chiều 29/3, Việt Nam ghi nhận thêm 3 ca mắc COVID-19 mới, là các ca được cách ly ngay sau nhập cảnh tại Tây Ninh và TPHCM. Như vậy, tính từ 6h đến 18h ngày 29/3, Việt Nam ghi nhận thêm 3 ca mắc COVID-19 mới, đều là các ca nhập cảnh được cách ly ngay. Đến nay Việt Nam có tổng cộng 1603 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27/1 đến nay là 910 ca.
Thăm dò khán giả