Chủ nhật, ngày 26/09/2021 - 15:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:25, Thứ 2, 25/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sới bạc tinh vi giữa dòng sông Lô

(ANTV) - Một ổ nhóm chuyên tổ chức đánh bạc trên dòng sông Lô với hình thức tinh vi vừa bị Công an huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc triệt xóa, bắt giữ nhiều đối tượng có liên quan.

Qua quá trình rà soát, Công an huyện Sông Lô phát hiện một tụ điểm đánh bạc trên dòng sông Lô. Tụ điểm đánh bạc hoạt động rất tinh vi và chuyên nghiệp do đối tượng Nguyễn Văn Thắng, trú ở xã Yên Thạch cầm đầu, chúng thường lôi kéo một số con bạc ở huyện khác đến, thậm chí có con bạc ở ngoài tỉnh.

Thắng thường tập kết các con bạc ở nhà mình, sau đó dẫn các con bạc xuống tàu chở hàng của nhà Thắng rồi điều khiển tàu ra giữa dòng sông Lô để đánh bạc.

Thượng tá Trịnh Văn Hùng - Phó Trưởng Công an huyện Sông Lô cho biết: Trong quá tình điều tra trinh sát gặp rất nhiều khó khăn, thứ nhất là phương tiện, trong quá trình điều tra xác minh đều phải nhờ thuê phương tiện khác để trinh sát phục vụ đấu tranh triệt xóa. Thứ hai là địa bàn xảy ra trên sông, trong quá trình đấu tranh, đã chỉ đạo anh em trinh sát nắm tình hình, trinh sát có một sơ xuất nào đó thì dẫn đến hậu quả không lường.

Sau một thời gian trinh sát, xác định chính xác các đối tượng đang đánh bạc trên tàu, Công an huyện Sông Lô phối hợp với phòng Cảnh sát đường thủy huy động lực lượng sử dụng một tàu khác áp sát vào tàu đối tượng, bắt quả tang 06 đối tượng đang đánh xóc đĩa (có một số đối tượng bỏ trốn), thu giữ số tiền trên 54 triệu đồng và một số phương tiện liên quan.

Trung úy Khổng Hồng Quân - Cán bộ Công an huyện Sông Lô cho hay: Được sự phối hợp của phòng PC68 nên phương tiện để phục vụ công tác đấu tranh nhiều thuận lợi. Tuy nhiên địa hình dưới sông rất phức tạp, xung quanh địa điểm trinh sát là người nhà đối tượng, có các đối tượng cảnh giới bên ngoài nên phục vụ công tác đấu tranh là rất khó khăn. Bằng các biện pháp nghiệp vụ và sự phối hợp giữa hai lực lượng với nhau chúng tôi đã triệt phá thành công điểm tệ nạn này.

Đối tượng Nguyễn Quang Thụy - Thị trấn Lập Thạch, Vĩnh Phúc khai nhận: Tôi đi taxi cùng 4 người nữa ra nhà anh Thắng ở ngoài sông Lô, tổ chức đánh bạc trên thuyền ở ngoài sông Lô. Tổ chức đánh bạc bằng xóc đĩa, tôi ra thuyền cùng nhiều người nữa, đánh bạc đặt cược thấp nhất là 50 nghìn, cao nhất là 1 triệu đồng.

Đáng chú ý ổ nhóm này là trong quá trình đánh bạc những đối tượng này còn cho các con bạc vay nặng lãi sau đó tổ chức đòi nợ, gây mất an ninh trật tự và gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. Hiện Công an huyện Sông Lô đã bắt giữ thêm được 1 đối tượng bỏ trốn, đang củng cố hồ sơ xử lý theo quy định.

BT
Thăm dò khán giả