Thứ sáu, ngày 25/06/2021 - 13:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:54, Chủ Nhật, 31/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Singapore lắp đặt máy phát khẩu trang miễn phí cho người dân

(ANTV) - Trước diễn biến dịch Covid-19 có nhiều phức tạp, Chính phủ Singapore vừa qua đã lắp đặt máy phát khẩu trang tự động tại các khu vực công cộng như một biện pháp ngăn chặn sự lây lan của virus SARS-CoV-2.

Máy phát khẩu trang miễn phí tự động đã được bắt đầu lắp đặt tại các khu trung tâm thương mại. Các loại khẩu trang này được phát miễn phí và được làm bằng chất liệu tái chế. Người dân chỉ cần chọn kích thước phù hợp trên màn hình cảm ứng, sau đó quét chứng minh thư để nhận khẩu trang.

Kể từ tháng 4, chính phủ Singapore đã yêu cầu người dân bắt buộc phải đeo khẩu trang tại nơi công cộng, đồng thời thường xuyên phát khẩu trang cho các hộ gia đình để ngăn chặn dịch bệnh Covid-19 lan rộng trong cộng đồng.
 
Biến vườn nhà thành nơi trình diễn trình diễn xe đạp địa hình

Vận động viên xe đạp địa hình 34 tuổi người Anh Danny MacAskill từ lâu đã nổi tiếng với kỹ năng điêu luyện. Gần đây, khi phải tuân thủ biện pháp phong tỏa chống dịch Covid-19, anh đã biến vườn nhà của mình thành nơi trình diễn.

Trong một đoạn video được đăng trên mạng xã hội mới đây  Danny MacAskill  đã dùng những thanh sắt, các tấm pallet cũ, ván gỗ, và dây treo làm đạo cụ biểu diễn. Để tạo ra những kiểu địa hình khác nhau thay thế cho các bức tường hay đá thường thấy ở bộ môn này. Bằng cách đó, vận động viên  Danny MacAskill đã cống hiến cho người xem những màn trình diễn điêu nghệ.
 
Tuy nhiên không phải pha bảo hiểm nào cũng thành công, và những cú ngã là không thể tránh khỏi trong những bộ môn xe đạp như thế này, vì thế anh đã khuyên khán giả không nên làm theo trong điều kiện tại nhà.
BT
Thăm dò khán giả