Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 06:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:49, Thứ 2, 30/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Siêu trộm khu vực Ngã Bảy sa lưới

(ANTV) - Thời gian gần đây, Công an thị xã Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang tiếp nhận nhiều trường hợp người dân trình báo bị trộm bẻ khóa đột nhập nhà lấy cắp nhiều tài sản giá trị khiến bà con vô cùng bức xúc. Qua điều tra đến nay, cơ quan công an đã bắt được đối tượng gây án là một tên trộm chuyên nghiệp.

 

Những hình ảnh được camera của một kho gas không người trên đường 3 tháng 2, phường Ngã Bảy, thị xã Ngã Bảy ghi lại vào lúc  gần 20 giờ ngày 10 tháng 9 vừa qua. Sau khi mở được cửa rào, đối tượng nhanh chóng cắt cầu dao đèn trong sân, phá cửa kho rồi bỏ đi. Đến gần sáng hôm sau tên trộm quay lại, đột nhập vào trong kho lục lọi lấy đi 3 chiếc bếp gas mới và một máy rửa xe.

Tiếp đó, khoảng gần 3 tuần sau, trộm tiếp tục đột nhập nhà một người dân trên quốc lộ 1A đoạn thuộc ấp Xẻo Vong, xã Hiệp Lợi , thị xã Ngã Bảy lấy mất một chiếc xe. Chủ nhà cho biết, trộm đã lục lấy chìa khóa xe để trong buồng ngủ ngay sát vách nhà cha mẹ ruột của anh.

Trước sự liều lĩnh của đối tượng, công an thị xã Ngã Bảy đã triển khai các biện pháp nghiệp vụ và bắt được đối tượng gây án là Trần Võ Quốc Tuấn (sinh năm 1985), trú thành phố Cần Thơ, đối tượng có 3 tiền án về tội gây rối trộm cắp tài sản và gây rối trật tự công cộng mới ra tù đầu năm 2019. Trong thời gian từ đầu tháng 7 năm 2019 đến khi bị bắt đối tượng đã thực hiện 8 vụ trộm cắp, lấy được 4 xe máy, 2 laptop, 3 bếp gas, một máy rửa xe và nhiều tài sản có giá trị

Thiếu tá Nguyễn Minh Tâm, Đội Trưởng Đội Cảnh sát Điều tra về TTXH Công an thị xã Ngã Bảy cho biết: "Để phòng ngừa tội phạm trộm cắp tài sản, người dân nên bố trí người trông coi tài sản ở nhà cũng như kho hàng bến bãi, trường hợp đột xuất đi vắng thì khóa cửa cẩn thận, lắp đặt camera dễ dàng cho việc giám sát đồng thời kết hợp gắn chuôn cảnh báo và đặt biệt các tài sản trong nhà như xe gắn máy thì không nên gắn chìa khóa xe trong ổ cắm mà cất nơi đối tượng khó phát hiện."

Ngay sau bắt Trần Võ Quốc Tuấn, Công an thị xã Ngã Bảy khám xét nơi trọ của đối tượng thu được nhiều công cụ gây án, ngoài ra cơ quan điều tra cũng thu hồi được nhiều tài sản mà tên Tuấn trộm được như laptop, xe mô tô và nhiều vật dụng khác. Vậy ai từng là nạn nhân hoặc có thông tin về Trần Võ Quốc Tuấn thì liên hệ với Đội Cảnh sát Điều tra tội phạm về trật tự xã hội công an thị xã Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang để giải quyết theo quy định pháp luật.

BT
Thăm dò khán giả