Thứ sáu, ngày 27/01/2023 - 19:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:40, Thứ 5, 02/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Siêu trộm dưới vỏ bọc lái xe taxi

(ANTV) - Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc liên tiếp xảy ra các vụ kẻ gian đột nhập vào các trường học, lấy trộm nhiều tài sản có giá trị. Các vụ việc đã nhanh chóng được lực lượng Công an tỉnh Vĩnh Phúc điều tra làm rõ, bắt giữ đối tượng phạm tội.

Chỉ trong một thời gian ngắn, trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc đã liên tiếp xảy ra hơn 10 vụ trộm cắp tại các trường học. Điển hình là vụ trộm cắp xảy ra tại Trường mầm non Tam Hợp, huyện Bình Xuyên. Kẻ gian đã đột nhập vào trường trộm cắp 06 bộ máy vi tính, 02 màn hình máy tính, 01 tivi, 01 máy laptop và 06 đàn organ.

Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã xác lập chuyên án đấu tranh. Chỉ sau một thời gian ngắn, Công an Vĩnh Phúc đã bắt giữ Phùng Văn Trường, sinh năm 1989, ở xã Hướng Đạo, huyện Tam Dương là thủ phạm trộm cắp các vụ nêu trên.
 
Tại cơ quan điều tra, Phùng Văn Trường khai nhận đã thực hiện 16 vụ trộm cắp tài sản tại các trường học. Trong đó 12 vụ trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc và 04 vụ tại địa bàn Hà Nội. Đối tượng Phùng Văn Trường khai nhận, dùng xe taxi lái thuê, vừa đi chở khách vừa lân la tìm các nơi sở hở để trộm cắp.
 
Hiện nay, đa số các trường học đều được trang bị nhiều phương tiện, thiết bị dạy học hiện đại, có giá trị. Tuy nhiên, công tác bảo vệ thì lại lỏng lẻo và chưa được chú ý. Cơ quan Công an khuyến cáo các nhà trường phải tăng cường công tác an ninh, bảo vệ tài sản. Khi phát hiện các dấu hiệu nghi vấn phải thông báo cho cơ quan Công an biết để kịp thời ngăn chặn và xử lý.
BT
Thăm dò khán giả