Thứ tư, ngày 28/07/2021 - 06:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:35, Thứ 4, 23/09/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Siêu lừa xin việc "không làm vẫn trả lương"

(ANTV) - Chiều 22/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Đà Nẵng cho biết, đã đấu tranh, làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của Ngô Lê Thị Thủy, 28 tuổi, trú tại phường Hòa Thọ Đông, quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng. Thủy đã mạo nhận có quan hệ rộng để nhận tiền chạy việc vào các đơn vị công an, các bệnh viện và vào Công ty Môi trường đô thị Đà Nẵng.

    

Qua sự giới thiệu của người quen, một số người dân ở Đà Nẵng và các tỉnh Quảng Trị, Quảng Bình đã gặp Thủy nhờ chạy việc cho người nhà.

Khi chờ đợi lâu vẫn chưa thấy được gọi đi làm, các nạn nhân thúc giục thì Thủy bảo những vị trí mà tuyển dụng do Thủy giới thiệu không cần đi làm vẫn được trả lương.

Sau đó hàng tháng, Thủy gửi một khoản tiền nhỏ gọi là tiền lương vào tài khoản của người xin việc. Tổng cộng, Thủy đã lừa đảo, chiếm đoạt của 13 trường hợp với số tiền 2,21 tỷ đồng. Đối tượng dùng một phần nhỏ trong số này để “trả lương” cho các nạn nhân.

Đầu năm 2015, khi các nạn nhân bắt đầu sinh nghi và thường xuyên tới nhà hối thúc việc làm, Ngô Lê Thị Thủy đã bỏ trốn khỏi địa phương và bị bị Công an quận Cẩm Lệ bắt giữ và chuyển giao Công an thành phố tiếp tục điều tra xử lý.

BT
Thăm dò khán giả