Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 13:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:02, Thứ 6, 05/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Siêu lừa có biệt tài giả giọng cán bộ cấp cao

(ANTV) - Ngày 4/5, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Bộ Công an cho biết vừa bắt giữ Trịnh Duy Phương (còn gọi là Tuấn Anh, 27 tuổi, quê Cà Mau) để điều tra về hàng trăm vụ lừa đảo mà nghi can này thực hiện.

 
Có biệt tài giả giọng nên gọi điện thoại giả là các quan chức cấp cao của nhiều tỉnh Nam Trung bộ và miền Tây thực hiện hàng trăm vụ lừa đảo với số tiền ban đầu ước tính cả chục tỷ đồng.
 
Tối ngày 4/5, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Bộ Công an cho biết vừa bắt giữ Trịnh Duy Phương (còn gọi là Tuấn Anh, 27 tuổi, quê Cà Mau) để điều tra về hàng trăm vụ lừa đảo mà nghi can này thực hiện.
 
Theo hồ sơ của cơ quan điều tra, mỗi ngày Phương gọi khoảng 400 cuộc điện thoại cho các tổ chức, cá nhân và tự xưng là cán bộ cấp cao, sư trụ trì, chức sắc tôn giáo, người nổi tiếng. Để có kịch bản hoàn hảo, Phương điều tra kỹ nhân thân, cách ăn nói, đi đứng và các mối quan hệ của lãnh đạo cấp cao tại các tỉnh để mạo danh hoặc vận động từ thiện sau sau đó chiếm đoạt tiền.
 
Chiều 4/5, Phương và đồng bọn đang làm thủ tục để nhận một chiếc xe máy Z1000 giá trị hơn 300 triệu đồng từ một cửa hàng ở Vĩnh Long thì bắt giữ. Hiện chưa xác định số vụ và số tiền đối tượng lừa đảo, tuy nhiên cơ quan điều tra ước tính, con số có thể là hàng trăm vụ và hàng chục tỷ đồng.
 
Đề nghị ai từng là nạn nhân của Phương nhanh chóng đến cơ quan Công an trình báo để xử lý đối tượng nghiêm theo quy định pháp luật.
 
 

 

Thăm dò khán giả