Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 19:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:52, Thứ 3, 04/12/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Siết chặt quản lý vũ khí quân dụng

(ANTV) - Sáng 4/12, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai cho biết: Sau vụ việc trên, đơn vị đã có công văn hỏa tốc gửi tất cả các Ban Chỉ huy Quân sự về việc siết chặt quản lý vũ khí quân dụng trên địa bàn.

 

Theo quy định, tại các Ban Chỉ huy Quân sự tuyến phường sẽ được trang bị một số khẩu súng và được bảo quản cẩn mật tại một tủ sắt kiên cố, mỗi tủ có 2 ổ khóa, chìa khóa giao cho Trưởng ban và Phó Trưởng ban Chỉ huy quân sự phường, mỗi người giữ một chìa.

Do đó, việc mở tủ lấy súng không dễ dàng, đơn giản. Việc Bùi Chí Hiếu, Phó Trưởng ban Chỉ huy Quân sự phường Đoàn Kết, thị xã Ayun Pa lấy được súng ra khỏi tủ là do ông này dùng cưa sắt phá khóa tủ.

Tại một diễn biến khác của sự việc, tin từ bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai, sau khi được phẫu thuật, sức khỏe của Bùi Chí Hiếu đã ổn định, không còn đe dọa đến tính mạng. Trước đó, vào lúc 7 giờ 10 phút ngày 3/12, trên địa bàn đã xảy ra vụ nổ súng tại UBND phường Đoàn Kết, thị xã Ayun Pa.

Hậu quả chị Kpă H’Ven (là Phó Chủ tịch HĐND phường Đoàn Kết) bị tử vong tại chỗ. Đối tượng gây án là Bùi Chí Hiếu bị thương nặng. Trước khi bắn chết chị H’Ven, Hiếu đã khống chế, bắt chị làm con tin trong khoảng 30 phút tại Hội trường phường Đoàn Kết.

B.T
Thăm dò khán giả