Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 14:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:59, Chủ Nhật, 14/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Siết chặt quản lý trò chơi “Game bắn cá”

(ANTV) - Trong những năm gần đây, trên địa bàn tỉnh Đồng Nai xuất hiện nhiều cơ sở kinh doanh dịch vụ trò chơi điện tử “Game bắn cá”, trong đó, có nhiều cơ sở, đối tượng lợi dụng hình thức kinh doanh, tham gia trò chơi này để đánh bạc trái phép, vi phạm pháp luật. Thực tế, trò chơi đã để lại nhiều hệ lụy cho gia đình, xã hội như tình hình trộm cắp tăng và đối tượng ngày càng trẻ hóa.

Ngày 24/4/2017, lực lượng chức năng đã kiểm tra đột xuất cơ sở kinh doanh game bắn cá do bà Nguyễn Thị Diệu, thường trú tại tỉnh An Giang, quản lý, tại ấp Ông Hường, xã Thiện Tân, huyện Vĩnh Cửu. Lực lượng chức năng đã phát hiện cơ sở này không có bảng hiệu kinh doanh, không bảng nội quy, không giấy phép hoạt động, không có chứng nhận đủ điều kiện hoạt động. Khi phát hiện đoàn kiểm tra, một số đối tượng có biểu hiện đang chơi cờ bạc đã vứt bỏ nhiều con bài trên chiếu và đường đi, để chạy trốn.

Bà Nguyễn Thị Diệu, quản lý cơ sở kinh doanh game bắn cá nói: đặt máy bắn cá đấy anh em đến vui chơi giải trí thôi, không đặt bảng hiệu gì hết.

Địa điểm kinh doanh game bắn cá tại phường An Bình, thành phố Biên Hoà do ông Nguyễn Đức Trung, thường trú tại thành phố Hồ Chí Minh, làm chủ. Làm việc với đoàn kiểm tra, chủ cơ sở không xuất trình được giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động do cơ quan có thẩm quyền cấp, kinh doanh không đúng địa điểm đã đăng ký; máy bắn cá không được cơ quan chức năng thẩm định, dán tem; chậm kê khai nộp thuế.

Ông Nguyễn Đức Trung, chủ cơ sở kinh doanh game bắn cá phường An Bình, TP. Biên Hoà cho biết: Từ khi kinh doanh đến giờ chưa biết làm thủ tục báo cáo thuế như thế nào. Kinh doanh cho người chơi chứ không biết cách làm báo cáo thuế cho hợp lý. Bảng hiệu do tụi em mới kinh doanh nên chưa làm bảng hiệu, dán tem, khi các anh kiểm tra mới biết là phải dán tem. Chưa có bảng nội quy là thiếu sót, lẽ ra phải có phòng cháy, chữa cháy đầy đủ hết nhưng chưa thực hiện do điểm mới làm chưa có chuẩn bị, không biết kinh doanh có khách chơi không nên chưa kịp làm nội quy.

Thống kê của Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Đồng Nai đến cuối tháng 1/2017, trên địa bàn tỉnh có hơn 400 doanh nghiệp và hộ kinh doanh cá thể đăng ký kinh doanh trò chơi điện tử (game bắn cá). Trong đó có hơn 200 cơ sở đang hoạt động. Qua nắm tình hình của lực lượng chức năng, một số cơ sở lợi dụng trò chơi giải trí này để tổ chức đánh bạc, gá bạc bằng hình thức cài đặt, điều chỉnh tỷ lệ ăn thua trong phần mềm, máy luôn giành phần thắng khiến nhiều người bỏ ra hàng trăm triệu đồng để mua điểm, xu, xèng chơi phải gánh chịu hậu quả.

Lê Quốc Tuấn, thường trú tại phường Tân Biên, thành phố Biên Hoà nói: Chơi thua muốn gỡ, mất thời gian, của cải, tiền bạc. Bị thế lực cho vay nặng lãi lợi dụng chỗ đó để có thể gây nguy hiểm đến tính mạng con em mình

Trung tá Đỗ Văn Gọn, Phó đội trưởng Đội Phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Phòng Cảnh sát kinh tế cho biết: Trò chơi điện tử nổi lên một số vi phạm, đối tượng có hành vi nâng mức điểm lên để người chơi thua rồi chiếm đoạt tài sản. Người chơi nghiện, thua rồi cầm cố tài sản.

Sức hút của trò chơi này không chỉ đối với người lớn mà nhiều học sinh, sinh viên cũng bị cuốn theo phải bỏ học, bỏ nhà đi lang thang, thậm chí trộm cắp, cướp giật để có tiền chơi. Do vậy, để ngăn ngừa những hành vi vi phạm pháp luật trong kinh doanh trò chơi này, nhất là lợi dụng trò chơi này vào mục đích cờ bạc,thì ngoài việc siết chặt quản lý của ngành chức năng, về phía gia đình, nhà trường, chính quyền địa phương cần nâng cao tinh thần trách nhiệm trong việc tuyên truyền, giáo dục con, em mình và nhân dân nâng cao nhận thức để phòng tránh tác hại.

 

BT
Thăm dò khán giả