Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 11:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:47, Thứ 6, 23/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Siết chặt quản lý tiền chất tránh bị dùng sản xuất ma túy

(ANTV) - Những ngày đầu tháng 6 vừa qua, một chuyên án ma túy lớn đã bị lực lượng Công an TPHCM triệt phá thành công. Với số lượng ma túy rất lớn và quy mô hoạt động của đường dây này đã gây rúng động dư luận cả nước. Lực lượng công an TP.HCM đã huy động hàng trăm cán bộ chiến sĩ cùng hàng chục phương tiện để truy bắt các nghi phạm và khám xét các phân xưởng ở nhiều tỉnh, thành, trên cả nước.

Hơn 200kg thuốc lắc, 35kg ma túy dạng bột và ma túy đá chưa thành phẩm, tổng trị giá hơn 200 tỷ đồng, 7 ô tô hạng sang, hơn 10 tỷ đồng tiền mặt là những tang vật trong chuyên án sản xuất ma túy lớn nhất cả nước vừa bị lực lượng Công an TP.HCM triệt phá vào đầu tháng 6/2017.

Đây là chuyên án quy mô được Công an TPHCM xác lập đấu tranh từ đầu năm 2016. Cầm đầu đường dây này là Văn Kính Dương (tức Hiếu, sinh năm 1981, trú Hà Nội) và ổ nhóm khác do Vũ Tuấn Phan (sinh năm 1979, quê Hải Phòng) cầm đầu.

Trong số các tang vật thu được trong chuyên án này còn có 2,5 tấn tiền chất và hóa chất để sản xuất ma túy tổng hợp.

Để có được số tiền chất trên, Hiếu đã nhờ Nguyễn Bá Thành (43 tuổi) thu mua từ Hà Nội, sau đó Thành vận chuyển bằng xe tải vào TP.HCM giao cho Hiếu. Một số loại hóa chất khác được thu mua tại chợ Kim Biên, TPHCM. Từ đó bọn chúng sử dụng các loại hóa chất và việc điều chế ma túy.


 

 

BT
Thăm dò khán giả