Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 03:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:15, Thứ 5, 11/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Siết chặt quản lý cư trú đảm bảo an toàn APEC 2017

(ANTV) - Năm 2017, thành phố Đà Nẵng đón chào nhiều sự kiện chính trị, lễ hội quan trọng, đặc biệt tại Tuần lễ cấp cao Apec sẽ có sự tham gia của lãnh đạo 21 nền kinh tế thành viên và hàng nghìn đại biểu chính thức, phóng viên báo chí nước ngoài và các nhà doanh nghiệp hàng đầu thế giới. Để đảm bảo việc đón tiếp chu đáo và tuyệt đối an toàn, công tác quản lý cư trú đối với người nước ngoài đã được công an các đơn vị, địa phương siết chặt ở mức tối đa.

Tại phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn - nơi có gần 100 cơ sở cho thuê lưu trú với lưu lượng khách trung bình trên 500 người nước ngoài, đông nhất so với các phường còn lại trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Công an phường Mỹ An đã yêu cầu các chủ căn hộ cho thuê cam kết chấp hành tốt các quy định về quản lý cư trú; thường xuyên cập nhật tình hình qua hệ thống khai báo lưu trú; cập nhật tin nhắn thông báo tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

Địa bàn quận Sơn Trà, nơi diễn ra hầu hết các sự kiện, lễ hội và cũng là địa điểm đăng ký lưu trú của hàng nghìn đại biểu, phóng viên quốc tế, doanh nghiệp hàng đầu thế giới. Để đảm bảo tuyệt đối an toàn, công an các phường của quận Sơn Trà đã xuống từng cơ sở tuyên truyền, hướng dẫn, buộc các chủ cơ sở kinh doanh lưu trú chấp hành nghiêm các quy định về đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ.

Công an Đà Nẵng siết chặt quản lý cư trú đảm bảo an toàn cho APEC


Chia sẻ công tác quản lý cư trú với Công an các đơn vị, địa phương, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an thành phố Đà Nẵng đã xuống tận các cơ sở kinh doanh lưu trú cài đặt, hướng dẫn sử dụng phần mầm đăng ký lưu trú qua mạng internet đối với người nước ngoài. Đến nay, 100% các cơ sở kinh doanh lưu trú đã kết nối với đơn vị, hầu hết các cơ sở đều chấp hành nghiêm túc.

Cùng với nhiều biện pháp đảm bảo an ninh trật tự cho thành phố Đà Nẵng trong năm 2017, việc quản lý chặt các cơ sở kinh doanh lưu trú sẽ góp phần lành mạnh hóa hoạt động kinh doanh lưu trú đối với người nước ngoài, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho khách quốc tế khi đặt chân đến thành phố Đà Nẵng xứng đáng là điểm đến an bình, thân thiện trong lòng mỗi du khách. 

Xem thêm video:

 

BT
Thăm dò khán giả