Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 03:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:17, Thứ 6, 24/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Siết chặt an ninh tại các tiệm vàng

(ANTV) - Tại TP Huế, để phòng ngừa tội phạm lợi dụng các tiệm kinh doanh vàng bạc hoạt động, gây án, lực lượng Công an thành phố đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, trong đó, chú trọng công tác tuyên truyền để các hộ kinh doanh nâng cao tinh thần cảnh giác cho nhân dân.

Tại một hiệu vàng trên đường Mai Thúc Loan, phường Thuận Thành, TP Huế, lực lượng Công an đang tập trung hướng dẫn các biện pháp phối hợp xử lý trong trường hợp bị tội phạm: cướp, cướp giật, lừa đảo, trộm cắp. Đồng thời tuyên truyền phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm để cán bộ và Nhân dân nhận diện, nêu cao tinh thần cảnh giác phòng ngừa.

Các đối tượng gây án tại các tiệm kinh doanh vàng thường sử dụng thủ đoạn như: vào giả vờ thực hiện các giao dịch, mua bánvàng, lợi dụng sơ hở của chủ tiệm để thực hiện các hành vi cướp hoặc cướp giật tài sản.

Điển hình như vụ việc xảy ra tại tiệm vàng đường Nguyễn Tất Thành, thị xã Hương Thủy và ở thị trấn thuận An vào năm 2017 do Hồ Phan Nhật Tân (20 tuổi, trú tại 3/7 đường Nam Giao, phường Thuỷ Xuân, TP Huế) thực hiện gây án.

Dự báo từ nay đến cuối năm tình hình tội phạm lợi dụng các hộ kinh doanh vàng sẽ diễn biến khá phức tạp. Vì vậy sự vào cuộc của lực lượng chức năng cùng với tinh thần cảnh giác của các chủ cơ sở kinh doanh vàng, tiền tệ như lắp camera, an ninh, tăng cường lực lượng bảo vệ sẽ góp phần quan trọng trong việc phòng ngừa tội phạm trộm cắp cướp tài sản tại chính tiệm vàng của mình.

BT
Thăm dò khán giả