Thứ sáu, ngày 03/02/2023 - 17:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:30, Thứ 4, 19/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Say rượu đánh đập vợ con, tấn công Công an

(ANTV) - Công an TP. Sầm Sơn vừa ra quyết định tạm giữ hình sự đối tượng Lê Cao Phong về hành vi chống người thi hành công vụ.

Trước đó, vào lúc 22 giờ, ngày 15/6, Công an phường Trung Sơn, Thành phố Sầm Sơn nhận được tin báo Lê Cao Phong, trú tại phường Trung Sơn đang say rượu và đánh đập vợ con gây mất an ninh trật tự. Công an phường Trung Sơn đã cử đồng chí Ngô Văn Nhật là cán bộ Công an phường xuống xác minh, giải quyết.

Khi thấy đồng chí Nhật xuống, Lê Cao Phong đã chửi bới, dùng tay tát vào mặt đồng chí Nhật, xô đổ xe máy và giật điện thoại di động của đồng chí Nhật ném xuống đường.

Trước tình hình đó, Công an TP. Sầm Sơn đã tăng cường 1 tổ công tác xuống hiện trường khống chế và đưa Lê Cao Phong về trụ sở công an phường giải quyết. Tại đây, Phong khai nhận do uống rượu say nên không làm chủ được bản thân đã có hành vi chống người thi hành công vụ.

Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức 8 đoàn thanh tra rà soát công tác chuẩn bị kỳ thi THPT quốc gia

Ngày 18/6, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo Phùng Xuân Nhạ đã chỉ đạo các đoàn thanh tra, kiểm tra phải nghiêm túc kiểm tra tất cả các khâu trong kỳ thi THPT quốc gia 2019.

Cùng với việc rà soát lại tất cả các khâu trong kỳ thi THPT quốc gia 2019, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng yêu cầu các đoàn thanh tra, kiểm tra sau khi tiến hành kiểm tra điều kiện tổ chức kỳ thi THPT quốc gia 2019 tại các điểm thi trong cả nước phải rà soát lại những thiếu sót, bất cập nếu có và hướng dẫn các địa phương có biện pháp kịp thời để khắc phục và chỉnh sửa.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng lưu ý, đối với những tỉnh, thành phố có lãnh đạo các Sở Giáo dục và Đào tạo mới được bổ nhiệm, hoặc thiếu cán bộ để tổ chức kỳ thi THPT quốc gia 2019, Ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia 2019 và chính quyền địa phương cần hỗ trợ tối đa, cố gắng không để bất kỳ một sai sót đáng tiếc nào xảy ra ảnh hưởng đến chất lượng kỳ thi.

Để tăng cường kiểm tra, đôn đốc công tác chuẩn bị tổ chức thi THPT quốc gia 2019 tại các địa phương, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức 8 đoàn thanh tra tiến hành kiểm tra, rà soát công tác chuẩn bị cho kỳ thi tại tất cả 63 tỉnh thành trong cả nước. Đến nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tiến hành thanh kiểm tra tại 26 tỉnh, thành. Dự kiến, công tác thanh kiểm tra phục vụ cho kỳ thi THPT quốc gia 2019  sẽ còn tiếp tục từ nay cho tới khi khâu chấm thi hoàn tất.

 

 

Thăm dò khán giả