Thứ tư, ngày 25/05/2022 - 10:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:41, Thứ 2, 14/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sau cơn phê ma túy

(ANTV) - Ma tuý, đặc biệt là ma tuý tổng hợp như một bóng đen đang len lỏi vào đời sống xã hội, làm triệt tiêu sức lao động sáng tạo, bào mòn ý chí và phá huỷ những gia đình. Không chỉ vậy, ma tuý được coi là khởi nguồn cho các loại tội phạm. 

 

Không chỉ sử dụng ma túy ở nhà, nhiều đối tượng đến các điểm kinh doanh karaoke để thác loạn, họ lợi dụng sự quản lý lỏng lẻo tại các khách sạn, nhà nghỉ để mua bán, tổ chức sử dụng ma túy và cũng không ít những địa điểm này vì lợi nhuận mà tiếp tay cho người sử dụng trái phép chất ma túy.

Điển hình, trong 2 năm, 3 lần quán bar New Club ở TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang bị phát hiện hơn 200 người dương tính với các chất ma túy. Trong ngày 28/11 vừa qua, lực lượng Cảnh sát điều tra Tội phạm về ma túy đã kiểm tra hành chính tại quán bar này, kiểm tra nhanh có 64 người dương tính với chất ma túy.

Đỗ Tiến Anh sinh năm1991, trú tại phường Ngọc Xuyên, quận Đồ Sơn, thành phố Hải Phòng có hành vi dùng phương tiện xe ô tô loại Vios BKS: 15A-550.42 do lái xe Đào Hữu Quân sinh năm1989, trú tại phường Ngọc Xuyên, quận Đồ Sơn, thành phố Hải Phòng điều khiển.

Qua kết quả giám định, 54 bánh hình chữ nhật này là ma túy loại heroin. Tổng khối lượng là 19kg.  Đỗ Tiến Anh khai nhận số ma túy này, hắn được một người không rõ tên tuổi thuê vận chuyển từ Điện Biên về Hưng Yên với số tiền là hai trăm triệu đồng. Bất chấp pháp luật, tội phạm về ma túy vẫn hoạt động liều lĩnh.

Nhiều đường dây ma túy bị triệt phá, những đâu đó vẫn còn len lỏi. Số người sử dụng trái phép chất ma túy vào trung tâm cai nghiện vẫn không thuyên giảm. Không chỉ tiếp nhận bệnh nhân mới mà những học viên tái nghiện quay trở lại với trường.

Ma túy dễ nghiện, khó cai và nhanh tái. Việc dễ dàng mua bán các chất ma túy, chất kích thích dẫn đến những hậu quả to lớn. Giới trẻ đang trong độ tuổi học tập và cống hiến nhưng lại sử dụng ma túy lâu ngày trở nên nghiện ngập, lệ thuộc vào ma túy. Từ đây, sẽ mất đi khả năng học tập, năng lực lao động, trở thành gánh nặng của gia đình và xã hội. Tội phạm ma túy vì lợi nhuận đã tìm mọi cách để tiêu thụ ma túy, gây đảo lộn cuộc sống, để rồi những sự hối hận đều muộn màng, không cứu vãn.

B.T
Thăm dò khán giả