Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 01:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:22, Thứ 3, 05/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sát hại người tình là "mẹ nuôi"

(ANTV) - Vụ án mạng xảy ra vào ngày 21/7/2017, tại ấp Bờ Cảng, xã Điền Hải, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu. Nạn nhân là bà Huỳnh Thị Kim Phượng. Từ tháng 3/2017, bà Phượng có nhận Đào Hu Nhỏ, sinh năm 1994, ngụ cùng địa phương là con nuôi, nhưng trên thực tế Nhỏ và bà Phượng sống chung với nhau như vợ chồng.

Do bà Phượng bán quán nhậu, thường xuyên tiếp xúc với nhiều người nên Đào Hu Nhỏ hay ghen tuông và cả hai thường xảy ra cự cãi. Đêm ngày 21/7, Nhỏ và bà Phượng tiếp tục cự cãi và Đào Hu Nhỏ đã ra tay sát hại người tình của mình, sau đó bỏ trốn khỏi địa phương. Sau nhiều ngày trốn tránh cơ quan Công an, đối tượng Đào Hu Nhỏ ra đầu thú và thừa nhận toàn bộ hành vi tội ác của mình.

Gần đây là vụ giết người xảy ra trên địa bàn huyện Hoà Bình, tỉnh Bạc Liêu vào ngày 03/10/2017. Đối tượng gây án là Dương Minh Trọng, sinh năm 1985, ngụ ấp Láng Giài, thị trấn Hoà Bình, huyện Hoà Bình. Do nghi ngờ vợ mình có quan hệ bất chính với Dương Minh Trọng nên giữa anh Nguyễn Hồ Thanh Tân và Trọng thường xuyên xảy ra mâu thuẫn. Khoảng 20 giờ 30 phút ngày 03/10/2017, Trọng và Tân tiếp tục cự cãi và đánh nhau. Trong lúc giằng co, đối tượng Trọng dùng dao đã thủ sẵn trong người đâm Tân tử vong.

Những vụ án giết người này một lần nữa đã và đang gióng lên hồi chuông cảnh báo về cách ứng xử, giải quyết những mâu thuẫn, đặc biệt là những mâu thuẫn tình cảm trong xã hội hiện nay. Để kéo giảm tình trạng này thì mọi người dân cần tuân thủ, chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật, sớm phát hiện và kịp thời giải quyết dứt điểm các mâu thuẫn, đặc biệt là mâu thuẫn tình cảm phát sinh trong nội bộ nhân dân, từ đó góp phần đảm bảo tốt tình hình trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

 

BT
Thăm dò khán giả