Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 09:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:35, Thứ 5, 03/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sát hại lái xe Grab nhìn từ hiện trường vụ án

(ANTV) - Hiện trường của vụ án sát hại lái xe Grab tại quận Bắc Từ Liêm, đây là bãi đất rất vắng vẻ, không có nhà dân, cách bến xe Mỹ Đình khoảng 8 km. Có thể nói, hiện trường của vụ án là nơi thuận lợi nhất để các đối tượng cướp, giật thực hiện hành vi phạm pháp.

Từ kết quả thực nghiệm điều tra, trước những chứng cứ không thể chối cãi, hai đối tượng Đinh Văn Giáp và Đinh Văn Trường đã thừa nhận việc lên kế hoạch từ trước. Cả hai mang dao đi cướp xe ôm lấy tiền về quê. Và việc dẫn dụ nạn nhân đến bãi đất vắng người là chủ định từ trước.

Trong vụ án có một chi tiết đáng chú ý và cũng là bài học cho những người hành nghề xe ôm grab hiện nay.

Hầu hết các đối tượng cướp, giật tài sản đều có chung những chiêu trò và đều là những thành phần bất hảo, lang thang, nghiện ngập hay nợ nần. Nhiều vụ án đã chỉ ra rằng những sát thủ mang bộ mặt cười là rất ít. Chúng ta dễ dàng có thể nhận ra chúng khi kết hợp với bối cảnh và không gian đặc trưng, đó là đường vắng người, giữa đêm tối.

Bản thân nạn nhân xấu số cũng đã kịp chụp hình ảnh hai đối tượng và gửi tin nhắn cho bạn cùng phòng. Thế nhưng tai nạn vẫn xảy ra. Có lẽ vì còn quá trẻ, ít kinh nghiệm và cũng vì mưu sinh mà tặc lưỡi liều mình.

Nghề nào cũng có rủi ro, nhưng rủi ro mà bị cướp đi mạng sống của mình thì thật sự rất đau thương...

BT
Thăm dò khán giả