Thứ năm, ngày 11/08/2022 - 05:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:08, Thứ 4, 12/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sát hại em trai để chiếm phần đất được chia

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Bắc Hà, Lào Cai vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can với đối tượng Vàng Seo Vềnh, sinh năm 2001 về tội danh giết người.

 
Tại cơ quan Cảnh sát điều tra, Vàng Seo Vềnh đã khi nhận, do nhiều lần mâu thuẫn với cha đẻ là Vàng Seo Chả trong quá trình chia đất của gia đình, Vềnh đã nảy sinh ý định giết em trai (sinh năm 2018) để được chia phần đất của em trai cho mình.
 
Chiều ngày 4/5, khi bố mẹ đi làm, Vềnh đã đưa em trai đến rừng vầu sát hại và chôn xuống đất.
 
Đến khoảng 17h30 thì về thông báo em trai bị lạc. Vềnh cũng giả vờ đi tìm rồi ra đào xác em trai lên mang đến vị trí khác cách nhà hơn 1km nhằm tránh sự phát hiện của lực lượng chức năng.
 
Khi mọi người gọi Công an, Vềnh đã mượn xe máy và bỏ trốn khỏi địa phương, sau đó bị lực lượng trinh sát Công an huyện phát hiện, bắt giữ tại huyện Si Ma Cai.
 
Cà Mau: bắt tạm giam đối tượng lừa đảo chiếm đoạt hơn 3 tỷ đồng
 
Ngày 11/5, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cà Mau đã thực hiện lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Hà Bạch Muội, ngụ xã Thanh Tùng, huyện Đầm Dơi về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
 
Theo hồ sơ ban đầu, trong thời gian từ tháng 02/2018 đến 07/2020, Hà Bạch Muội đã lợi dụng hụi viên tham gia khui hụi không đầy đủ, không quen biết nhau nên Muội đã tự ý hốt hụi khống. Ngoài ra, Hà Bạch Muội còn nói dối có người muốn hốt hụi nhưng không hốt được và cần bán lại nếu ai muốn mua, Muội sẽ bán lại. Với những thủ đoạn như trên, Hà Bạch Muội đã chiếm đoạt số tiền khoảng 3,6 tỷ đồng.
 
Lực lượng làm nhiệm vụ đã thực hiện lệnh và tiến hành khám xét nhà của Muội, thu giữ một số tài liệu, vật chứng để tiến hành điều tra mở rộng.
Thăm dò khán giả