Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 09:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:42, Thứ 3, 16/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sát hại chồng bằng canh khổ qua nhồi lá ngón

(ANTV) - Chỉ vì nghi ngờ chồng thường gửi tiền cho con riêng, đối tượng Bùi Thị Hoa, 36 tuổi, trú xã Đồng Tâm, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước đã bày kế sát hại chồng bằng cách nấu canh khổ qua nhồi chung với lá ngón. Với hành vi giết người, ngày hôm nay (16/4), Tòa án nhân dân tỉnh Bình Phước đã mở phiên tòa xét xử đối với bị cáo Hoa.

 

Theo cáo trạng, do nghi ngờ chồng là Đỗ Văn Hòa nhiều lần gửi tiền cho con riêng, nên Hoa nảy sinh ý định đầu độc chồng. Sau khi tìm mua được lá ngón, Hoa đem về nhà cất giấu.

Vào tối 11/8/2018, Hòa nói với Hoa sẽ gửi tiền về quê cho con Hòa nên giữa hai người xảy ra mâu thuẫn. Đến khoảng 6 giờ ngày 12/8/2018, Hoa đã lấy khoảng 10 lá ngon băm nhỏ, trộn chung với thịt lợn để nhồi vào khổ qua nấu canh. Khoảng 17 giờ cùng ngày, khi Hòa đi làm rẫy về, Hoa dọn cơm và đưa canh khổ qua có trộn lá ngón cho chồng ăn. Ăn được khoảng 10 phút, Hòa kêu chóng mặt và kêu Hoa chở đi bác sỹ khám.

Tuy nhiên, khi tới bệnh viện đa khoa Bình Phước, nạn nhân đã tử vong. Sau khi sát hại chồng, Hoa đưa thi thể Hòa đi hỏa tang rồi đem về tỉnh Phú Thọ an táng. Mãi 5 ngày sau, bị cáo mới đến công an tỉnh Phú Thọ tự thú và khai nhận hành vi của mình.

Tại phiên tòa, hội đồng xét xử xét thấy bị cáo Hoa không có trình độ học vấn, thành khẩn khai báo, cùng với đó đã khắc phục hậu quả một phần nên Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Hoa mức án 14 năm tù, đồng thời buộc bị cáo phải bồi thường cho gia đình bị hại 346 triệu đồng.

BT
Thăm dò khán giả