Chủ nhật, ngày 01/08/2021 - 02:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:29, Thứ 7, 14/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sập bẫy đa cấp, người dân ôm nợ cùng đủ loại hàng "lởm"

(ANTV) - Các nhóm đối tượng núp bóng dưới hình thức tổ chức chương trình tri ân khách hàng hay quảng bá sản phẩm để bán hàng kém chất lượng, lừa gạt số tiền hơn 200 triệu đồng của 87 hộ dân trên địa bàn huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam.

 

Sau khi nhóm đối tượng này rời khỏi địa phương, gia đình ông Nguyễn Ngọc Thành phải gánh món nợ hơn 3 triệu đồng, cùng với các sản phẩm kém chất lượng. Không chỉ riêng ông Thành mà 87 hộ dân khác trên địa bàn 3 xã Tam An, Tam Đàn và Tam Đại cũng lâm vào cảnh đứng ngồi không yên khi phải chạy vạy, vay mượn để được mua hàng giá rẻ. Cũng vì nghe những lời giới thiệu đường mật mà chính họ - những người dân quê nhẹ dạ cả tin đã trở thành nạn nhân trong mạng lưới đa cấp.

Sử dụng chiêu trò dùng quà khuyến mãi có giá trị lớn để bán hàng với giá “cắt cổ” đã không còn xa lạ, thế nhưng, vẫn không ít người dân vẫn rơi vào bẫy một cách dễ dàng. Và dù trên địa bàn huyện Phú Ninh đã từng xảy ra vụ việc tương tự, nhưng do sự cả tin, thiếu hiểu biết của đại đa số bà con vùng nông thôn và cả sự buông lỏng, thiếu trách nhiệm trong công tác quản lý, giám sát của chính quyền địa phương, các đối tượng đã thực hiện trót lọt hoạt động kinh doanh bất chính.

Câu chuyện xảy ra đã để lại những hệ lụy nghiêm trọng, ảnh hưởng đến đời sống kinh tế của người dân, gây mất tình hình an ninh trật tự tại địa phương. Chính vì thế, người dân nên chọn mua những sản phẩm tại các cơ sở uy tín, có đẩy đủ nguồn gốc, xuất xứ. Đồng thời, phải nâng cao tinh thần cảnh giác với các hành vi có dấu hiệu lừa đảo để tránh trường hợp tiền mất tật mang.

BT
Thăm dò khán giả