Thứ ba, ngày 03/08/2021 - 16:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:10, Thứ 5, 08/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Săn trộm rồi ngang nhiên gánh 21 con khỉ quý hiếm đi bán

(ANTV) - Tại Lâm Đồng,  Hạt kiểm lâm huyện Di Linh đã phát hiện và xử phạt 1 đối tượng vì hành vi săn bắt cá thể khỉ đuôi lợn quý hiếm.

Đối tượng tên Huỳnh Minh Tiền, sinh năm 1994, trú tại xã Phan Lâm, huyện Bắc Bình – tỉnh Bình Thuận bị phát hiện khi đang gánh 21 cá thể khỉ đuôi lợn được đựng trong từng túi lưới, với tổng trọng lượng 35,7kg đi tiêu thụ.

Các cá thể khỉ trên do Tiền đánh bẫy đang trong tình trạng sức khỏe yếu.

Tiền thừa nhận hành vi săn bắt trái phép động vật hoang dã quý hiếm và đang vận chuyển về thành phố Phan Thiết để bán. Khỉ đuôi lợn có tên khoa học là Macaca leonina, là loài động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm thuộc nhóm 2 B.

Cà Máu: cháy lớn công ty sản xuất than
   

Một vụ cháy lớn vừa xảy ra tại 1 công ty sản xuất than có tên  công ty TNHH MTV SX và TM dịch vụ PCM,  địa chỉ tại ấp Tắc Thủ, xã Hồ Thị Kỷ, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau.

Sau khi nhận được tin báo, lực lượng chữa cháy Công an tỉnh Cà Mau đã điều động 4 xe chữa cháy và 01 canô đến ngay hiện trường đồng thời nhanh chóng tiến hành các biện pháp chữa cháy.

Chỉ trong thời gian ngắn, đám cháy đã được khống chế, nhưng do công ty trên chuyên sản xuất than sạch nên trong nhà xưởng còn lại rất nhiều vật dụng dễ phát sinh cháy như than thành phẩm, mùn cưa nên phải mất thêm một thời gian sau đám cháy mới được dập tắt hoàn toàn. Vụ cháy đã gây hư hại nghiêm trọng nhà kho và khu chế biến của công ty. Theo chủ cơ sở ước tính thiệt hại của vụ cháy trên 01 tỷ đồng. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do bất cẩn trong quá trình sản xuất nên dẫn đến vụ hỏa hoạn. 

 

BT
Thăm dò khán giả