Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 01:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:00, Thứ 6, 12/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Rút trộm hơn 700 triệu đồng của Bưu điện

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Long An đang điều tra vụ án “Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản”  số tiền 720 triệu đồng của Bưu điện huyện Thủ Thừa.

 

Đối tượng Phạm Công Tuấn Anh từng có thời gian làm việc tại Bưu điện huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An và đã nghỉ việc vào tháng 6/2018. Thời gian này, đối tượng Tuấn Anh quen biết với một nhân viên Bưu điện và nhân viên  này có nhờ đối tượng chuyển tiền trên 1 phần mềm. Do đó Tuấn Anh đã biết được tài khoản của nhân viên này trong việc nhập và chuyển tiền cho khách hàng.
 
Sau khi nghỉ việc, do nhớ tài khoản của nhân viên bưu điện nên Tuấn Anh nảy sinh ý định chiếm đoạt tiền của Bưu điện thông qua tài khoản này. Tuấn Anh đã nhờ em trai dùng 1 giấy CMND nhặt được mở tài khoản tại Ngân hàng. Sau đó, đối tượng này dùng tài khoản của nhân viên bưu điện chuyển tiền qua tài khoản của em trai. 
 
Sáng ngày 27/8/2018, đối tượng Tuấn Anh thực hiện liên tiếp 36 giao dịch chuyển vào tài khoản do em trai vừa đăng ký là 720.000.000đ. Sau khi chuyển tiền xong, đối tượng yêu cầu em trai đi rút toàn bộ số tiền trên. Số tiền chiếm đoạt được, Tuấn Anh cất giấu 600 triệu đồng tại nhà, còn lại, đối tượng trả nợ và tiêu xài cá nhân.
BT
Thăm dò khán giả