Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 11:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:58, Thứ 6, 13/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Rừng thông cảnh quan trên QL14 bị hủy hoại nghiêm trọng

(ANTV) - Cùng với tình trạng vận chuyển gỗ trái phép, tại khu vực rừng cảnh quan quốc lộ 14 (đường Hồ Chí Minh) thuộc địa bàn huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông xảy ra tình trạng các đối tượng xấu lén lút khoan rồi dùng thuốc hóa học bơm chết hàng loạt cây thông. Thậm chí có những vụ hủy hoại rộng khoảng vài ha, khiến cho người dân vô cùng bức xúc trước hành vi vi phạm pháp luật này.

Dọc ven đường quốc lộ 14 huyện Đắk Song, hàng nghìn cây thông đang xanh tốt, bỗng dưng bị chết đột ngột, và trên thân xuất hiện mũi khoan. Theo người dân kẻ gian đã khoan lỗ hạ độc cây rồi sau đó sẽ tiến hành xâm chiếm đất rừng trái phép.

Trước tình trạng này, Công an tỉnh Đắk Nông cũng đã quyết liệt vào cuộc để điều tra làm rõ các vụ hủy hoại rừng thông. Mới đây Công an huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông đã tạm giữ 5 đối tượng liên quan đến vụ đầu độc hơn 1.000 cây thông trên 30 năm tuổi dọc đường Hồ Chí Minh. Thủ đoạn hạ độc rừng thông của các đối tượng là dùng khoan tạo các lỗ nhỏ trên thân cây rồi đổ thuốc diệt cỏ vào để cây bị nhiễm thuốc, héo úa rồi chết từ từ.

Rừng thông cảnh quan quốc lộ 14, là một hệ sinh thái rừng không những đem lại cảnh quan cho tuyến đường quốc lộ quan trọng này, lại góp phần cải thiện không khí ở dọc 2 bên tuyến đường.

Bên cạnh đó, rừng thông cảnh quan quốc lộ 14 lại nằm dọc 2 bên đường quốc lộ, khi giá đất ngày càng gia tăng thì đây là miếng mồi béo bở của các đối tượng xấu nhòm ngó để xâm chiếm đất./.

BT
Thăm dò khán giả