Thứ sáu, ngày 30/09/2022 - 13:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:56, Chủ Nhật, 04/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Rừng già bị tàn phá, chính quyền, chủ rừng ở đâu?

(ANTV) - Tại xã Krông Á, huyện M'Đrắk, tỉnh Đắk Lắk, thời gian gần đây, do chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng buông lỏng quản lý, các nhóm lâm tặc đã vào tàn phá những cánh rừng già sau đó dùng nhiều xe máy cày, xe độ chế ngày đêm đưa gỗ ra khỏi hiện trường.

 

Vào 1 khu rừng già do Công ty TNHH MTV lâm nghiệp M’Drắk quản lí, ở địa phận của xã Krông Á, huyện M'Đ rắk, tỉnh ĐắkLắk, nhìn từ xa, cứ tưởng phía bên trong là những vạt rừng xanh tốt được quản lí bảo vệ nghiêm ngặt. Nhưng chỉ cần vượt qua con suối, đi chừng vài trăm mét qua khỏi bìa rừng và men theo đường chân núi thì thấy một cánh rừng khoảng 1ha đã bị lâm tặc đốn hạ không thương xót. Từ những cây nhỏ đến cây có đường kính lớn gần 1m cũng bị xẻ thịt.

Tiếp tục đi lên phía trên ngọn núi này, còn thấy thêm nhiều cây gỗ có đường kính to khoảng 1m cũng bị lâm tặc đốn hạ xẻ thịt ngay tại chỗ và lấy gỗ đi. Các đối tượng đã dùng trâu để kéo gỗ ra khỏi hiện trường và để lại những vết đường mòn.

Tại thời điểm nhóm phóng viên đến, tiếng cưa máy cắt gỗ vẫn rền vang trong các cánh rừng ở xã Krông Á, huyện M' Đrắk. Còn tiếng xe máy cày độ vẫn gầm rú chở gỗ lậu từ tuyến đường độc đạo trong rừng già ra trung tâm huyện M'Đrắk. Thực trạng này, tất cả người dân đều biết. Chỉ có chủ rừng, chính quyền xã và những người có trách nhiệm quản lý, bảo vệ rừng ở M' Đrắk không biết?

 

BT
Thăm dò khán giả