Chủ nhật, ngày 26/09/2021 - 08:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:10, Thứ 5, 15/05/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Rộ nạn hành khách Trung Quốc trộm cắp trên máy bay

(ANTV) - Vừa qua, an ninh sân bay Tân Sơn Nhất, TP.HCM đã phát hiện bắt quả tang 2 đối tượng  người Trung Quốc ăn cắp trên máy bay giao cho Công an phường 2, quận Tân Bình xử lý.

Đề nghị Công an điều tra nạn trộm cắp trên máy bay VN

Vũ khí và thiết bị phá sóng thẩm lậu qua đường hàng không

Tung hoang tin bị đánh thuốc mê mất gần tỷ trên máy bay

Vào ngày 30/4/2014, đối tượng Wang Xi Gao (sinh năm 1973 quốc tịch Trung Quốc) lợi dụng lúc hành khách đi trên máy bay không để ý liền mở khoang hành lý cá nhân của một hành khách lấy túi xách của người này lục tìm tài sản để lấy cắp. Đúng lúc này thì một nhân viên đang làm việc trên chuyến bay phát hiện bắt quả tang giải giao Công an phường 2 quận Tân Bình.

Tiếp đó, vào khoảng 21 giờ ngày 12/5 công an phường 2 quận Tân Bình tạm giữ đối tượng He Qun Xian ( 42 tuổi, quốc tịch Trung Quốc) đã lén lấy túi đồ của hành khách Ngô Văn Hà vào phòng vệ sinh để tìm tài sản trộm cắp.

Hành vi của He Qunxian bị các tiếp viên phát hiện và lập biên bản giao cho Cảng vụ hàng không miền Nam. Sau đó, He Qunxian được chuyển giao cho Công an P.2, Q.Tân Bình. Tại cơ quan công an, He Qunxian thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Trộm cắp trên máy bay nếu chưa đến mức bị truy cứu trách nhiệm hình sự thì bị xử phạt vi phạm hành chính. Phạt tiền từ 5-10 triệu đồng đối với hành vi: Trộm cắp, chiếm đoạt đồ vật, thiết bị hoặc tài sản trong khu vực hạn chế của cảng hàng không, sân bay, trên tàu bay theo khoản 5, Điều 24, Nghị định 147/2013/NĐ – CP.

Kết quả điều tra cho thấy thủ phạm là những nhóm khách (đi cùng chừng 3-4 người/chuyến bay) người Trung Quốc, tuổi từ 30-50, thường ra tay lúc hành khách đã ngủ hoặc đi vệ sinh.

Mục tiêu là các vật dụng có giá trị, tư trang, tiền bạc, laptop để trong túi xách đặt trong các ngtrộm hành lý. Sau khi lấy, bọn chúng chuyền cho đồng bọn để ngay cả khi bị phát hiện, có khám xét cũng không thể tìm thấy đồ đã đánh cắp

Rất may do phát hiện kịp thời tài sản của hành khách chưa bị thất thoát.

Căn cứ vào hành vi và mức độ vi phạm của từng đối tượng Công an phường 2 quận Tân Bình áp dụng hình thức cảnh cáo xử phạt hành chính đối với 2 đối tượng trên. 

Người dân khi đi máy bay cần cảnh giác với thủ đoạn trộm này.

 

Thăm dò khán giả