Thứ ba, ngày 28/09/2021 - 22:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:51, Thứ 2, 19/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Rắn độc đe dọa cư dân Xuân Mai Complex

(ANTV) - Rắn độc thường xuyên xuất hiện, tấn công người dân, câu chuyện tưởng như không thể xuất hiện tại khu đô thị, nhất là các thành phố lớn. Vậy mà đây lại là câu chuyện đang xuất hiện trong những ngày qua tại khu chung cư Xuân Mai Complex (quận Hà Đông, tp Hà Nội), khiến cư dân hết sức lo lắng. 

Nguyên nhân là do bao quanh khu chung cư này là những khu đất đã có chủ nhưng lại bị bỏ hoang, cỏ dại mọc um tùm. Không ai có thể ngờ rằng, bên trong những bụi cây ấy lại có vô số loài rắn độc như hổ mang, cạp nia, không ít lần nhân viên bảo vệ của khu chung cư đã phải tự bẫy bắt rắn để tự bảo vệ mình.

Tổ hợp chung cư này hiện đang có rất nhiều người dân sinh sống. Nhìn dáng vẻ thì hiện đại, nhưng bao quanh nó lại là những bãi đất hoang với cỏ dại ngút ngàn. Là nơi trú ngụ của rất nhiều loài rắn độc. 2 năm làm bảo vệ tại đây anh Khoa không nhớ rõ là mình đã bẫy và bắt được bao nhiêu con rắn độc tại khu đất bỏ hoang này. Và con rắn gần nhất anh bắt được. 

Rắn không chỉ trú ngụ tại đây mà nó còn tấn công cả những người đi đường khi không may gặp phải chúng. Điều này thực sự nguy hiểm khi khu chức năng, khu vui chơi của trẻ nhỏ nằm trong khu vực mà loài rắn độc thường xuyên xuất hiện. Cách đó không xa là trường mầm non nằm trong khu dân cư. Thay vì có những giờ vui chơi ngoại khóa ngoài trời, thì giờ đây các cháu chỉ biết đứng sau hàng rào sắt để ngắm nhìn đồ chơi với ánh mắt thèm muốn.

Năm 2018, lẽ ra nơi đây phải xây dựng một công trình đối diện khu chung cư Xuân Mai nhưng dự án đến nay vẫn chưa triển khai, để cỏ mọc um tùm, là chỗ trú ngụ của rắn rết. Chủ đầu tư đã cho xây hàng rào ngăn cách khu đất bỏ hoang với khu dân cư, tuy nhiên, biện pháp này dường như không hiệu quả. Tình trạng đổ trộm rác thải cũng xuất hiện khiến khu vực này có nguy cơ trở thành bãi rác. Cùng với đó là nhiều loài rắn trú ngụ. Rắn bò qua đường, thậm chí là bò cả vào nhà của người dân. Gây hoang mang lo lắng cho cư dân nơi đây./.

 

BT
Thăm dò khán giả