Thứ hai, ngày 26/07/2021 - 13:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:58, Thứ 7, 07/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ra tay trộm cắp từ nhà riêng tới công sở

(ANTV) - Thời gian qua, hoạt động tội phạm cắt phá khóa cửa, đột nhập vào nhà dân, các cơ quan, doanh nghiệp để trộm cắp tài sản trên địa bàn tỉnh Phú Yên diễn biến phức tạp, gây lo lắng cho người dân. Bên cạnh việc đẩy mạnh công tác đấu tranh với loại tội phạm này của lực lượng Công an, người dân và các cơ quan, doanh nghiệp cần nâng cao cảnh giác, có biện pháp bảo vệ tài sản, không chủ quan, lơ là, tạo điều kiện cho tội phạm gây án.

Lợi dụng lúc chủ nhà đang nấu ăn dưới bếp, kẻ gian đã mở cổng, đột nhập vào nhà lấy trộm chiếc laptop để trên bàn. Điều đáng nói, đây là lần thứ 2 chỉ trong vòng 1 năm qua, ngôi nhà của chị Lê Thị Hồng Nhạn, Phường Phú Đông, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên bị trộm viếng thăm.

 
Theo cơ quan Công an, trước khi gây án, các đối tượng trộm cắp tài sản đều nghiên cứu kỹ hoàn cảnh của gia đình bị hại, nhất là các gia đình có nhiều tài sản giá trị hay các gia đình có việc đi xa một thời gian dài. Đợi đến khuya, khi mọi người xung quanh ngủ say, bọn chúng dùng xà beng, kìm cộng lực cạy, cắt phá khóa đột nhập vào nhà trộm cắp tài sản. Điều đáng nói là ngoài phương thức thủ đoạn tinh vi của bọn tội phạm thì một số người dân vẫn còn sơ hở trong việc tự bảo vệ tài sản cá nhân. Đây cũng là nguyên nhân để bọn tội phạm lợi dụng thực hiện trót lọt các vụ trộm.
 
Chỉ hơn 8 tháng qua, trên địa bàn tỉnh Phú Yên đã xảy ra 43 vụ bọn tội phạm cắt khóa, đột nhập nhà dân để trộm cắp tài sản, gây thiệt hại hơn 4 tỷ đồng. Trước thực trạng trên, Công an tỉnh Phú Yên  đã mở đợt cao điểm phòng ngừa, đấu tranh với loại tội phạm này. Theo đó, lực lượng Công an thường xuyên bám sát địa bàn, tăng cường tuần tra khép kín 24/24h, nhất là các khu vực vắng người qua lại. Bên cạnh việc tổ chức tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân về các phương thức thủ đoạn của tội phạm trộm cắp, lực lượng Công an cũng đã lên danh sách theo dõi chặt chẽ các đối tượng nổi trên địa bàn.
 
Bên cạnh việc chủ động tăng cường các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh quyết liệt với các loại tội phạm của lực lượng Công an, mọi người dân, các cơ quan, doanh nghiệp, trường học cần phải nâng cao hơn nữa tinh thần cảnh giác, chủ động trong việc tự bảo vệ tài sản của mình. Cấp ủy, chính quyền các địa phương, lực lượng bảo đảm ANTT tại cơ sở tiếp tục nêu cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm, chủ động phòng ngừa, phối hợp chặt chẽ với lực lượng Công an để đấu tranh, ngăn chặn có hiệu quả loại tội phạm này, góp phần ổn định tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội tại địa phương.
 

Bến Tre: Bắt thanh niên tàng trữ 25 gói ma túy đá

Bất ngờ kiểm tra hành chính một địa điểm kinh doanh game bắn cá trên địa bàn phường 6, TP Bến Tre, tỉnh Bến Tre vào đêm qua (06/9), lực lượng Công an phát hiện trên người một khách đến chơi game có tàng trữ ma túy đá.

Nguyễn Tri Tấn Lộc sinh năm 1993, trú phường 3, TP Bến Tre (là khách đến chơi game) bị phát hiện có 25 gói ma túy đá trong người.

Bước đầu Lộc khai nhận đã mua số ma túy đá này từ TP HCM về để sử dụng.

Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản vụ việc và bàn giao đối tượng cùng tang vật cho Công an TP Bến Tre để tiếp tục điều tra theo thẩm quyền.

 

BT
Thăm dò khán giả