Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 23:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:20, Chủ Nhật, 14/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quyết liệt trong đấu tranh với hành vi xuất, nhập cảnh trái phép

(ANTV) - Xác định xuất, nhập cảnh trái phép không chỉ tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp về an ninh trật tự mà còn là nguy cơ tiềm ẩn bùng phát dịch Covid-19, thời gian qua, Công an tỉnh An Giang đã và đang tăng cường phối hợp với các lực lượng đấu tranh, ngăn chặn các trường hợp xuất nhập cảnh trái phép. 

Hai đối tượng Trần Thanh Tuấn và Nguyễn Thanh Long cùng trú tại huyện An Phú, tỉnh An Giang đã cấu kết với đối tượng ở Thành phố Hồ Chí Minh và Campuchia, thỏa thuận đưa 16 người xuất cảnh trái phép qua biên giới với tiền công là 12 triệu đồng. Khi đến khu vực xã Nhơn Hội, huyện An Phú, Tuấn bị lực lượng chức năng bắt quả tang, ngay sau đó Long cũng ra đầu thú. Tuấn và Long đã bị Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh An Giang ra quyết định khởi tố về hành vi “Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép”.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, từ đầu năm đến nay, lực lượng Công an huyện An Phú  đã phát hiện và ngăn chặn 31 vụ, liên quan đến 87 đối tượng xuất nhập cảnh trái phép và tổ chức môi giới cho người khác xuất, nhập cảnh trái phép. Ngoài ra, Công an các xã, thị trấn phối hợp lực lượng Bộ đội Biên phòng phát hiện 443 vụ, liên quan đến 585 đối tượng nhập cảnh trái phép từ Campuchia về Việt Nam.

Dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến khó lường. Việc xuất, nhập cảnh trái phép là một trong những nguy cơ có thể gây bùng phát dịch bất cứ lúc nào. Do đó, mỗi người dân hãy chủ động, nâng cao ý thức, hỗ trợ cùng các lực lượng liên quan trên mặt trận phòng, chống dịch bệnh góp phần sớm đẩy lùi và dập tắt đại dịch.

 

BT
Thăm dò khán giả