Thứ năm, ngày 26/05/2022 - 22:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:07, Thứ 5, 07/04/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quyết liệt ngăn chặn tệ nạn ma túy ở huyện Tân Phú

(ANTV) - Từ đầu năm đến nay, hoạt động mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy trên địa bàn huyện Tân Phú (Đồng Nai) diễn biến khá phức tạp. Trước tình hình đó, Công an huyện đã triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, quyết tâm đẩy lùi tội phạm ma túy, góp phần bảo vệ cuộc sống bình yên của người dân. 

 

 

Theo Công an huyện Tân Phú (Đồng Nai), thời gian gần đây, dù đã triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, tích cực đấu tranh triệt phá nhưng hoạt động tội phạm ma túy trên địa bàn huyện thời gian qua vẫn diễn biến hết sức phức tạp.

Các “con nghiện” hoạt động với nhiều phương thức, thủ đoạn tinh vi, xảo quyệt, liều lĩnh, sẵn sàng chống trả quyết liệt với lực lượng chức năng khi bị phát hiện, bắt giữ. Chúng thường chọn những nơi hẻo lánh, vắng người để hoạt động nên gây rất nhiều kho khăn cho lực lượng chức năng trong quá trình triệt phá.

Mới đây, Công an huyện Tân Phú đã tổ chức lực lượng đã bắt quả tang đối tượng Hà Quang Giang (38 tuổi) ngụ xã Phú Lâm, huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai cùng đồng bọn đang có hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Qua đấu tranh khai thác, Giang thừa nhận đã mua ma túy từ một đối tượng không rõ lai lịch ở TP. Hồ Chí Minh để sử dụng dần và phân lẻ rồi giao cho đồng bọn bán cho các con nghiện kiếm lời thì bị bắt giữ. Điều đáng nói, không chỉ riêng đối tượng Giang, tội phạm ma túy đều còn rất trẻ và đã có một hoặc nhiều tiền án tiền sự liên quan đến ma túy.

Theo thống kê, trong quý I của năm 2022, Công an huyện Tân Phú (Đồng Nai) đã phát hiện, triệt phá 10 vụ bắt 22 đối tượng liên quan đến mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy, thu giữ 680 gram ma túy đá, gần 10 gram Hêrôin, 01 bịch ma túy dạng khay, 01 bịch ma túy dạng viên, và nhiều dụng cụ liên quan đến việc mua bán, sử dụng ma túy.

Qua điều tra Công an huyện đã ra quyết định khởi tố 09 vụ, 17 bị can số còn lại đang tiến hành điều tra. Nguồn ma túy được mua bán, vận chuyển vào địa bàn tiêu thụ chủ yếu từ các nơi khác.

Để đấu tranh có hiệu quả hơn với loại tội phạm này, thời gian tới, Công an huyện Tân Phú tiếp tục tổ chức tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia phòng, chống tội phạm, đồng thời, tăng cường các biện pháp nghiệp vụ của ngành để kịp thời phát hiện, ngăn chặn hoạt động vận chuyển, tàng trữ, mua bán, sử dụng trái phép chất ma túy.

Cuộc chiến với tội phạm mua bán, tàng trữ và sử dụng trái phép chất ma túy được xác định là cuộc chiến khó khăn, lâu dài. Để đẩy lùi loại “tội phạm của các loại tội phạm” ra khỏi địa bàn, Công an huyện Tân Phú (Đồng Nai) đã và đang triển khai các biện pháp nghiệp vụ, quyết tâm đẩy lùi tội phạm ma túy ra khỏi địa bàn, góp phần đảm bảo cuộc sống bình yên cho nhân dân.

bT
Thăm dò khán giả