Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 10:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:31, Thứ 3, 17/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quyết liệt ngăn chặn pháo nổ dịp Tết

(ANTV) -Tại khu vực gần bến xe khách Móng Cái, Công an phường Ka Long vừa bắt giữ Nguyễn Văn Phóng, trú tại khu 4 phường Hải Hòa, thành phố Móng Cái khi đối tượng này đang vận chuyển 35,5 kg pháo các loại bằng phương tiện taxi.

Ngay sau đó, lực lượng công an đã tiến hành khám xét nhà của Phóng thu giữ thêm 8 kg pháo, tổng trọng lượng pháo thu của Phóng là 43,5 kg. Theo lời khai ban đầu, trước đó Nguyễn Văn Phóng vượt biên trái phép sang Trung Quốc, mua pháo về giấu tại nhà và vườn, sau đó xé lẻ để đem bán kiếm lời.
 
Công an thành phố Huế đã phát hiện và thu giữ 200 viên pháo hoa nhập lậu 
 
Qua kiểm tra Công an thành phố Huế đã thu giữ được 200 viên pháo hoa các loại gồm 50 viên pháo hoa hình vuông, 30 viên pháo hoa hình tam giác và 120 viên pháo hoa hình trụ tất cả do nước ngoài sản xuất.
 
Chủ của lô hàng là bà Lê Thị Lành, trú tại 199 Phan Đình Phùng, thành phố Huế đã không xuất trình được các loại hóa đơn, chứng từ liên quan đến số pháo trên.
 
Bà Lành khai nhận đã mua số pháo này từ một số người bán dạo không rõ lai lịch với giá 7000 đồng/01 viên sau đó bà Lành bán lại với giá 18.000đồng/viên.
 
Vừa hết hình phạt, mua pháo về đốt
 
Còn tại Hải Dương, tổ công tác của Văn phòng Cơ quan CSĐT - Công an tỉnh Hải Dương kết hợp với Công an xã Cổ Dũng vận động Trần Đức Dương ở thôn Giữa, xã Cổ Dũng, huyện Kim Thành) giao nộp 19,4 kg pháo các loại (gồm: 13 hộp pháo dàn, 14 băng pháo tép và 01 bánh pháo tôm).
 
Tại cơ quan Công an, Trần Đức Dương khai mua số pháo này của một người không quen biết tại TP. Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh với số tiền 3,5 triệu đồng, nhằm mục đích sử dụng vào dịp Tết.
 
Lạng Sơn: Đấu tranh quyết liệt ngăn chặn pháo nổ trái phép
 
Hoạt động của các đối tượng buôn lậu pháo qua các đường mòn biên giới lại diễn ra nóng nhất vào thời điểm cuối năm. Các đối tượng tìm mọi cách đưa mặt hàng cấm này vào sâu trong nội địa để tiêu thụ. Nhằm đảm bảo giữ vững an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn dịp Tết Đinh Dậu 2017, Công an tỉnh Lạng Sơn đã có nhiều biện pháp ngăn chặn.
 
Ngày 19/12/2016, Công an tỉnh Lạng Sơn đã bắt giữ đối tượng Phạm Văn Hanh trú tại Hà Tĩnh đã mua gần 60 kg pháo nổ rồi đưa lên xe khách để vận chuyển về Hà Tĩnh tiêu thụ trong dịp tết. Cũng trong ngày, Công an Lạng Sơn đã phát hiện trên xe ô tô khách chạy tuyến Lạng Sơn - Nam Định 116 kg pháo nổ các loại do Trung Quốc sản xuất.
 
Đây chỉ là 2 trong số nhiều nhiều vụ phát hiện và bắt giữ pháo trong đợt cao điểm đấu tranh với các loại tội phạm đảm bảo an ninh trật tự dịp Nguyên đán Đinh Dậu 2017 của Công an Lạng Sơn. Mặc dù đã có nhiều đối tượng bị bắt quả tang về vận chuyển pháo ngay tại đường biên, và bị xử lý hình sự nhưng do hám lợi, coi thường các quy định của pháp luật, tiếp tục vi phạm vẫn lén lút để buôn bán, vận chuyển pháo.
 
Với thủ đoạn phổ biến là thường giấu pháo lẫn với các loại hàng hoá khác, giao cho nhiều đối tượng vận chuyển từng chặng hoặc gửi hàng trên các xe ô tô chở khách. Đây là một kẽ hở để cho pháo lậu dễ dàng lọt vào sâu trong nội địa, gây khó khăn cho công tác đấu tranh.
 
Trong khi đó tuyến đường quốc lộ 1A qua địa bàn Lạng Sơn trung bình mỗi ngày có khoảng 6 đến 10 ngìn lượt phương tiện ngược xuôi. Việc kiểm tra kiểm soát để phát hiện pháo nổ và các loại hàng cấm khác là vấn đề nan giải.
 
Đại tá Nguyễn Trung Thực - Giám đốc Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết: Năm 2016 công tác phòng chống pháo nổ ở Lạng Sơn tiếp tục đạt được hiệu quả tốt đẹp. Chúng ta không để xảy ra tình trạng đốt pháo nổ. Để thực hiện chương trình đốt pháo nổ phát huy và đạt hiệu quả cần vào cuộc của các cấp các ngành tích cực khẩn trương ký cam kết, phát tờ rơi. Tăng cường tuần tra kiểm soát  phát hiện các vụ việc buôn bán pháo nổ, để xử lý.
 
Ngoài việc truy bắt các đối tượng vận chuyển, mua bán pháo trái phép, Công an tỉnh Lạng Sơn cung xchủ động gắn tuyên truyền các quy định về quản lý, sử dụng pháo ở các xã, phường, thị trấn,  phối hợp với ngành giáo dục quản lý, tuyên truyền học sinh không sử dụng, đốt pháo nổ dưới mọi hình thức, đảm bảo giữ vững an ninh trật tự để nhân dân đón năm mới Đinh Dậu bình yên.
 

 

 

B.T
Thăm dò khán giả