Thứ năm, ngày 02/02/2023 - 10:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:06, Thứ 7, 17/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quyết liệt ngăn chặn pháo nổ

(ANTV) - Liên tiếp trong những ngày gần đây, Công an huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ đã phát hiện, thu giữ hàng trăm kilogam pháo nổ các loại được các đối tượng vận chuyển từ các tỉnh biên giới vào địa bàn tỉnh Phú Thọ để tiêu thụ.

 

Khoảng 5 giờ 30phút ngày 15/8, tại Quốc lộ 2 thuộc địa bàn xã Yên Kiện, huyện Đoan Hùng, qua công tác nắm tình hình, Công an huyện Đoan Hùng đã kiểm tra xe ô tô biển kiểm soát 30E – 140.58, do Dương Văn Hùng, sinh năm 1992, ở xã Minh Tiến, huyện Đoan Hùng điều khiển, phát hiện trên xe có 4 bao tải, bên trong có 4 thùng caton chứa 114 hộp pháo loại 36 quả, trọng lượng trên 150kg.
 
Được biết chủ của số pháo trên là Nguyễn Minh Sơn, sinh năm 1994, ở xã tiêu Sơn, huyện Đoan Hùng. Tại cơ quan Công an, Sơn khai nhận đã thuê xe taxi do Hùng lái lên Hà Giang để mua pháo, sau đó vận chuyển về Phú Thọ với mục đích cất giấu để bán kiếm lời.
 
Trước đó, ngày 9/8, Công an huyện Đoan Hùng đã phát hiện, bắt giữ đối tượng Mai Văn Phú,ở xã Ngọc Quan, huyện Đoan Hùng về hành vi vận chuyển trái phép trên 450 kg pháo nổ các loại. Phú khai nhận được một người đàn ông tên là Tâm thuê vận chuyển số pháo trên từ cửa khẩu Tà Lùng, tỉnh Cao Bằng về huyện Đoan Hùng với giá 3 triệu đồng. Đáng chú ý các đối tượng đã thuê xe ô tô tự lái, sau đó vận chuyển hàng lậu qua các cung đường ngõ ngách nhằm tránh sự phát hiện của lực lượng chức năng.
 
Đối tượng Mai Văn Phú khai nhận,  tôi được 1 người thuê vận chuyển hàng từ Cao Bằng về Phú Thọ với giá 3 triệu đồng, lên đến Cao Bằng mới biết là vận chuyển pháo, nhưng vẫn thực hiện.
 
Mặc dù vẫn biết mua bán, vận chuyển trái phép pháo nổ là hành vi vi phạm pháp luật, nhưng vì lợi nhuận nên vẫn có nhiều đối tượng hám lợi, bất chấp luật pháp để thực hiện hành vi phạm tội. Để tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng, các đối tượng cũng thường xuyên thay đổi phương thức hoạt động, thủ đoạn, mánh khóe.
 
Nhưng với tinh thần quyết tâm đấu tranh với tội phạm, lực lượng Công an huyện Đoan Hùng đã chủ động nắm chắc tình hình, sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, nên từ đầu năm đến nay đã phát hiện, đấu tranh, xử lý thành công 15 vụ, thu giữ hơn 650kg pháo các loại.
 
Đại tá Chu Xuân Ngọc,  Trưởng Công an huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ cho biết, hoạt động mua bán trái phép phá  có nhiều diễn biến phức tạp và sự vào cuộc của lực lượng Công an huyện nhằm ngăn chặn hành vi phạm tội trên địa bàn.
 
Từ nay đến cuối năm là thời điểm các đối tượng thực hiện hành buôn lậu, vận chuyển trái phép pháo nổ tăng cao và diễn biến phức tạp. Do đó lực lượng Công an sẽ tăng cường các biện pháp nghiệp vụ, làm tốt công tác nắm tình hình để kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm; đồng thời, đề nghị các cơ quan chức năng liên quan cần vào cuộc tích cực hơn nữa để ngăn chặn có hiệu quả đối với các hành vi vận chuyển, tàng trữ, mua bán trái phép pháo nổ./.
Thăm dò khán giả