Thứ hai, ngày 27/09/2021 - 21:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:36, Thứ 7, 22/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quyết liệt ngăn chặn ma túy tại địa bàn cửa ngõ Hà Nội

(ANTV) -Từ đầu năm đến nay, lực lượng CSĐT tội phạm về ma túy công an quận Long Biên liên tiếp đấu tranh, triệt xóa nhiều chuyên án ma túy lớn, trong đó có những đối tượng cộm cán cầm đầu các đường dây. Trong Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2019, lực lượng công an quận Long Biên đang tiếp tục thể hiện nỗ lực và quyết tâm trên mặt trận nóng bỏng này.

 

Long Biên là địa bàn cửa ngõ của Thủ đô Hà Nội, với đặc điểm vị trí địa lý có đủ các loại hình giao thong như đường thủy, đường sắt  đường hàngkhông nơi đây lại đang trong quá trình đô thị hóa mạnh. Tất cả các yếu tố này đã khiến nhiều đối tượng phạm tội, đặc biệt là tội phạm ma túy đã lợi dụng để gia tăng hoạt động. Từ đầu năm đến nay, lực lượng CSĐT tội phạm về ma túy công an quận Long Biên liên tiếp đấu tranh, triệt xóa nhiều chuyên án ma túy lớn, trong đó có những đối tượng cộm cán cầm đầu các đường dây.
 
Vũ Xuân Trung là đối tượng cầm đầu đường dây chuyên vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy từ Sơn La trung chuyển qua Hà Nội  để đưa lên đến Cao Bằng tiêu thụ. Ngày 3/4, Trung nhận đơn hàng của một phụ nữ đặt mua 3 bánh heroin với giá 500 triệu đồng. Sau đó, Trung liên lạc với một người ở Sơn La đặt mua 3 bánh heroin và dự định sẽ vận chuyển về địa bàn quận Long Biên, Hà Nội để giao hàng đến địa điểm như đã thỏa thuận. Từ nguồn tin trinh sát, Tổ công tác công an quận Long Biên đã xác định được đường đi của đường dây này và tổ chức tiến hành chặn bắt. 
 
Chọn địa bàn quận Long Biên để trung chuyển ma túy, Trần Thị Chinh, 36 tuổi là đối tượng cộm cán, trực tiếp điều hành việc phân phối ma túy cho các đối tượng nghiện tại địa bàn Hà Nội và các tỉnh lân cận. Trần Thị Chinh đã có 7 tiền án về ma túy, nhưng cả 7 lần Chinh đều lợi dụng quy định của pháp luật, cố ý mang thai để trốn tránh việc thụ án. Và trong thời gian được hoãn thi hành án đối tượng vẫn tiếp tục hoạt động mua bán ma túy.
 
Nhận định tình hình tội phạm ma túy lợi dụng địa bàn cửa ngõ Thủ đô để gia tăng hoạt động trung chuyển ma túy. Công an quận Long Biên đã triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ cơ bản. Trong đó, tập trung đấu tranh triệt xóa các điểm, tụ điểm, ổ nhóm tội phạm ma túy, chú ý phát hiện, đấu tranh bóc gỡ các đường dây vận chuyển trái phép ma túy qua đường bưu điện, đường hàng không, đường bộ, đường sắt vào địa bàn hoặc đi qua địa bàn.
 
Với hàng loạt chuyên án ma túy lớn được công an quận Long Biên đấu tranh, bóc gỡ thành công từ đầu năm đến nay đã thể hiện rõ quyết tâm của lực lượng CSĐT TP về ma túy, công an quận Long Biên đó là: Không để địa bàn quận Long Biên thành nơi trung chuyển ma túy, đồng thời, giữ ổn định các địa bàn, không để hình thành mới hoặc tái phức tạp các điểm, tụ điểm phức tạp về tệ nạn ma túy.
 
 
Thăm dò khán giả