Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 09:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:43, Chủ Nhật, 04/04/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Quyết liệt đấu tranh tội phạm ma túy trên địa bàn Đồng Nai

(ANTV) - Từ đầu năm 2021 đến nay, Công an tỉnh Đồng Nai đã triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, quyết liệt tấn công trấn áp tội phạm ma túy, qua đó đã phát hiện hơn 200 vụ hơn 400 đối tượng liên quan đến ma túy sa lưới, thu giữ 21 kg ma túy đá, 575 viên thuốc lắc góp phần bảo vệ cuộc sống bình yên của người dân, ghi nhận của nhóm phóng viên ANTV về công tác đấu tranh với tội phạm ma túy trên địa bàn thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai.

Ma túy là một trong những nguồn gốc của các loại tội phạm do đó với phương châm “cắt ngọn, tỉa cành, cưa thân, đào gốc, trốc rễ”, công tác đấu tranh với các loại tội phạm nhất là tội phạm ma túy, được Công an Thành phố Long Khánh đặc biệt quan tâm. Để từng bước loại bỏ cái chết trắng ra khỏi địa bàn Công an TP. Long Khánh đã đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia phòng, chống tội phạm, đồng thời tăng cường nắm tình hình, đẩy mạnh công tác điều tra cơ bản, rà soát, sàng lọc các đối tượng nghi vấn để kịp thời phát hiện, ngăn chặn hoạt động mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy.

Bên cạnh công tác phòng ngừa xã hội, Công an TP. Long Khánh đã đồng bộ triển khai các biện pháp nghiệp vụ quyết liệt đấu tranh với tội phạm ma túy, kết quả trong năm 2020 Công an TP. Long Khánh phát hiện gần 70 vụ bắt trên 130 đối tượng liên quan đến ma túy, thu giữ  gần 314 gram ma túy tổng hợp, hơn 33 gram hêrôin và nhiều tang vật khác liên quan đến mua bán, tàng trữ và sử dụng ma túy, qua điều tra đã tiến hành khởi tố trên 60 vụ  hơn 80 bị can, xử phạt vi phạm hành chính 79 đối tượng với số tiền trên 60 triệu đồng, đã đưa 57 đối tượng nghiện đi cơ sở chữa bệnh bắt buộc,    từ đầu năm 2021 đến nay Công an TP. Long Khánh đã phát hiện 12 vụ bắt 14 đối tượng liên quan đến tàng trữ, sử dụng trái phép các chất ma túy, thu giữ gần 99 gram ma túy tổng hợp, 0,18 gram hêrôin cùng nhiều tang vật liên quan đến việc tàng trữ và sử dụng trái phép chất ma túy. Qua điều tra công an đã tiến hành khởi tố 12 vụ 13 bị can, số còn lại đang xử lý sau.

Đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy là trận tuyến luôn nóng bỏng và chắc chắn còn nhiều cam go, thử thách ở phía trước. Do đó, cùng với các biện pháp nghiệp vụ của lực lượng chức năng, người dân cũng phải chủ động tham gia đấu tranh, tố giác tội phạm. Có như vậy, tội phạm ma túy mới có thể được ngăn chặn và đẩy lùi.

 

BT
Thăm dò khán giả